Khám phá chợ đêm Angkor ở Siem Reap

VOV.VN - Chợ đêm ở Siem Reap, Campuchia rất náo nhiệt, sôi động và được xem là địa điểm mua sắm chính khi du khách đến vùng đất du lịch này.

Chợ đêm có tên gọi Angkor Night Market, thường được mở cửa từ 16h - 24h.
Ở đây bày bán các mặt hàng của địa phương và đậm nét văn hóa Campuchia như khăn rằn, đồ lưu niệm đất nung hình Angkor...
Trang sức bạc, trang sức làm từ vỏ đạn là những sản phẩm được du khách rất ưa chuộng.
Tại Campuchia, các sản phẩm làm từ bạc được sử dụng phổ biến trong những nghi lễ tôn giáo từ thế kỷ XI. Tuy nhiên, hiện những cửa hàng chuyên bán các sản phẩm bạc nổi lên ngày càng nhiều tại Siem Reap.
Ngoài đồ trang sức bằng bạc và đá quý, các đồ lưu niệm bằng đồ gỗ ở đây cũng khá bắt mắt, với giá từ 3-7 USD. Chúng được khắc thành những hình tượng đặc trưng văn hóa và mang nét tin ngưỡng của người dân Campuchia.
Tại chợ đêm, bạn cũng có thể tìm mua một số loại hạt khô hoặc chế biến sẵn như lạc rang xả, tiêu hột, sen khô với giá cả khá phải chăng.
Ngoài quà lưu niệm, massage chân bằng cá là một trong những dịch vụ dễ dàng tìm thấy tại chợ đêm Siem Reap.
Đến với Siem Reap, bạn có thể ghé Pub Street, nơi có các món ăn từ Khmer, Việt Nam, Thái Lan, Ấn Độ, Nhật, Trung Quốc, Pháp, Mỹ, Ý... phục vụ đa dạng cho thực khách.
Các món giải khát như nước ép, sinh tố, kem làm trực tiếp tại bàn... đồng giá 2,5 USD/suất cũng thu hút không ít thực khách.
Những cốc kem không chỉ ngon mà khiến nhiều thực khách thích thú khi được thưởng thức quá trình làm ngay tại bàn.
Ngoài các món ăn phổ thông, một số món ăn bình dân tại Siem Reap cũng gây tò mò không ít.
Món nhộng và dế chiên không quá lạ đối với Việt Nam...
...nhưng món niềng niễng (gần giống con gián) thì quả thực thử thách thị giác người ăn.
Rắn, bọ cạp... cũng là những món ăn "lạ" được phục vụ tại chợ đêm ở Siem Reap./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Độc đáo chợ đêm hải sản ở đảo Lý Sơn

Nhiều hộ dân ở huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) có thu nhập khá nhờ liên kết mở chợ đêm thủy sản tươi sống hấp dẫn du khách đến thưởng thức.

Khai trương chợ đêm thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị

VOV.VN -Chợ đêm Đông Hà, tỉnh Quảng Trị hoạt động từ 18h đến 24h hằng ngày, góp phần tạo không gian du lịch, thu hút du khách tham quan và người dân

Chợ đêm Đà Lạt - nơi hội tụ nhiều nét đặc trưng của xứ sở ngàn hoa

VOV.VN - Chợ đêm Đà Lạt là một trong những điểm hấp dẫn nhất đối với du khách bởi nơi đây hội tụ nhiều nét đặc trưng của xứ sở ngàn hoa, đặc biệt là ẩm thực.

Tin cùng chuyên mục