Khan hiếm nguồn cá cơm chế biến nước mắm, giá đẩy lên cao

Khan hiếm nguồn cá cơm chế biến nước mắm, giá đẩy lên cao

VOV.VN - Năm nay, nguồn cá cơm đánh bắt trong tự nhiên khan hiếm nên các làng nghề chế biến nước mắm ở tỉnh Phú Yên lâm cảnh thiếu nguyên liệu sản xuất.

Cá cơm lâu nay là nguyên liệu chính phục vụ sản xuất của các làng nghề chế biến nước mắm. Như mọi năm, từ tháng Giêng đến tháng 8 âm lịch hàng năm là mùa cá cơm.

Tuy nhiên, năm nay, cá cơm khan hiếm, lượng cá cơm đánh bắt được không nhiều nên các cơ sở chế biến nước mắm ở các địa phương ven biển như thị xã Sông Cầu, huyện Tuy An, thành phố Tuy Hòa và thị xã Đông Hòa phải sản xuất cầm chừng.

khan hiem nguon ca com che bien nuoc mam, gia day len cao hinh 1
Khan hiếm nguồn cá cơm chế biến nước mắm, giá cá đang bị đẩy lên cao.

Cá cơm khan hiếm nên giá cũng tăng từ 15.000 đồng/kg lên 35.000 đồng/kg, thậm chí có thời điểm lên tới 50.000 đồng/kg. Một số cơ sở chế biến nước mắm trong tỉnh phải thu gom cá cơm từ Quảng Ngãi đến tận xã Đại Lãnh, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa để về chế biến nhưng cũng không đủ phục vụ sản xuất./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close