Khánh thành Nhà máy chế biến rau củ quả hiện đại nhất Đông Nam Á

Khánh thành Nhà máy chế biến rau củ quả hiện đại nhất Đông Nam Á

VOV.VN - Nhà máy chế biến rau củ quả Tanifood có diện tích gần 15ha, tổng số vốn đầu tư lên đến 1.780 tỷ đồng, được đưa vào hoạt động sau 18 tháng xây dựng.

Ngày 6/1, tại huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh, UBND tỉnh Tây Ninh và Công ty Cổ phần Lavifood tổ chức Lễ khánh thành Nhà máy chế biến rau củ quả Tanifood. Đây là nhà máy hiện đại nhất Đông Nam Á và nằm trong top đầu của thế giới.

Tham dự có Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Nguyễn Xuân Cường.

khanh thanh nha may che bien rau cu qua hien dai nhat dong nam a  hinh 1
Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình phát biểu tại buổi lễ. (Ảnh: SGGP)

Nhà máy chế biến rau củ quả Tanifood có diện tích gần 15ha và tổng số vốn đầu tư lên đến 1.780 tỷ đồng, được đưa vào hoạt động sau 18 tháng xây dựng. Áp dụng những công nghệ sản xuất tiên tiến và hiện đại nhất trên thế giới, nhà máy Tanifood sẽ là nơi sản xuất ra các sản phẩm trái cây đông lạnh, nước ép, trái cây sấy khô, sấy dẻo, nước trái cây cô đặc đạt tiêu chuẩn quốc tế, xuất khẩu sang thị trường các nước Mỹ, châu Âu, Hàn Quốc, Nhật Bản và Australia.  

Với công suất lên đến 60.000 tấn thành phẩm mỗi năm, Tanifood sẽ chế biến tất cả các loại trái cây, rau củ với nhiều hình thức, sản phẩm khác nhau. Trong đó, nông sản loại 1 sẽ làm hàng xuất khẩu tươi;  loại 2, 3, 4 làm đông lạnh, sấy, cô đặc và nước ép đóng chai. Tanifood sẽ không chỉ góp phần giảm thiểu, chấm dứt tình trạng đổ bỏ nông sản vì giá rẻ, rủi ro từ thương lái, giúp nâng cao giá trị nông sản Việt Nam và cải thiện đời sống, thu nhập cho người nông dân tỉnh Tây Ninh từ 0,26 USD/m2 lên 3,6 USD/m2.

Nhà máy được đầu tư công nghệ, dây chuyền sản xuất hiện đại nhất, nhập khẩu từ các quốc gia hàng đầu của Hoa Kỳ, Nhật Bản, Ý… như: công nghệ xử lý sản phẩm tươi bằng nhiệt hơi nước, Công nghệ cấp đông IQF (Individual Quick Frozen) của Mỹ để sản xuất trái cây tươi và rau củ đông lạnh, giúp rau củ, trái cây giữ được tối đa sự tươi ngon cũng như dinh dưỡng sau quá trình xử lý; Công nghệ cô đặc và đóng lon của Ý; Công nghệ sấy lạnh của Nhật Bản, giúp giữ hương vị nguyên bản và độ ngọt của trái cây…

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đánh giá, với việc đưa vào sử dụng nhà máy chế biến nông sản hiện đại nhất Đông Nam Á và top đầu thế giới sẽ giúp đẩy mạnh nông nghiệp không những của Tây Ninh mà của nước ta phát triển.

Phó Thủ tướng đề nghị Lavifood có kế hoạch cụ thể đảm bảo phát triển tốt hơn nhu cầu khách hàng trong nước và xuất khẩu, nâng cao sức cạnh tranh của nông sản Việt Nam. Phó Thủ tướng cũng yêu cầu tỉnh Tây Ninh tiếp tục đồng hành, đảm bảo và mở rộng nguồn nguyên liệu, tạo điều kiện cho doanh nghiệp tham gia vào chuỗi sản phẩm nông nghiệp.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và các cơ quan liên quan cần tiếp tục quan tâm hỗ trợ các chính sách để phát triển ngành chế biến rau củ quả, tăng cường chất lượng, hỗ trợ tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp.

“Chính phủ khẳng định, Việt Nam luôn hướng đến mục tiêu chung là phát triển ngành nông nghiệp Việt Nam để góp phần phát triển kinh tế xã hội của đất nước. Đất nước đang rất cần nhiều nhà máy mang thương hiệu Việt, hiện đại 4.0 góp phần thực hiện thắng lợi công cuộc đổi mới và hội nhập quốc tế mà Tanifood là một thành tựu rõ ràng”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close