Khánh thành nhà máy điện mặt trời 35MW tại Thừa Thiên-Huế

VOV.VN - Chiều 5/10, tại Thừa Thiên Huế, Tập đoàn Thành Thành Công và Công ty cổ phần Điện Gia Lai, tổ chức lễ khánh thành Nhà máy Điện mặt trời TTC Phong Điền.

PC_Article_AfterShare_1

Nhà máy Điện mặt trời TTC Phong Điền do Công ty cổ phần Điện Gia Lai làm Chủ đầu tư có công suất 35 MW, được xây dựng trên khu đất 45 ha tại thôn Mỹ Hòa, xã Điền Lộc, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên-Huế. Nhà máy có tổng mức đầu tư gần 1.000 tỷ đồng.

khanh thanh nha may dien mat troi 35mw tai thua thien-hue hinh 1
Nhà máy Điện mặt trời TTC Phong Điền, Thừa Thiên-Huế.

Dự án được thi công từ tháng 1/2018. Theo đó, 145.560 tấm pin năng lượng mặt trời đã được lắp đặt với công nghệ và thiết bị hiện đại, mang lại hiệu suất cao. Sau 9 tháng thi công xây dựng và lắp đặt thiết bị, Nhà máy Điện mặt trời TTC Phong Điền chính thức đi vào hoạt động và sẽ phát điện với sản lượng khoảng 60 triệu kWh/năm.

Sản lượng điện này gần bằng mức tiêu thụ điện hàng năm của khoảng 32.628 hộ gia đình ở Việt Nam, ước tính giảm phát thải CO2 khoảng 20.503 tấn/năm. Dự án đảm bảo sự phát triển đồng bộ giữa nguồn và lưới điện, đảm bảo khả năng vận hành an toàn, kinh tế của hệ thống điện và hiệu quả đầu tư chung của xã hội.

Trước đó, ngày 25/9, Nhà máy này đã chính thức đóng điện. Ông Tân Xuân Hiến, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Điện Gia Lai cho biết, dự kiến đến năm 2019, Nhà máy này sẽ mở rộng quy mô thêm công suất 29,5 MW, đáp ứng được một phần nhu cầu tiêu thụ điện năng trong tương lai.

PC_Article_Middle

“Đối với tỉnh Thừa Thiên - Huế, hiện nay chúng tôi đầu tư 3 công trình năng lượng là công trình thủy điện Thượng Lộ 6 MW, công trình điện mặt trời Phong Điền và công trình thủy điện A Lin hơn 50MW chuẩn bị vào vận hành. Sắp tới chúng tôi sẽ phát triển điện mặt trời Phong Điền, tỉnh cũng khuyến khích tiếp tục đầu tư mở rộng. Với những vùng đất không còn khai thác, chúng tôi sẽ đầu tư thêm điện mặt trời và mong muốn vùng đất này trở thành một nơi để khai thác năng lượng sạch”, ông Tân Xuân Hiến cho hay./.

Lê Hiếu/VOV-Miền Trung
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hà Nội tiếp tục rét đậm trong 3 ngày tới
VOV.VN - Trong 3 ngày tới, Hà Nội tiếp tục rét đậm, rét hại, có mưa rào với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 11-13 độ C.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x