Khánh thành Tổ hợp sản xuất và chế biến hoa quả xuất khẩu công suất 9000 tấn/năm

VOV.VN - Việc đầu tư xây dựng tổ hợp chế biến hoa quả xuất khẩu của Nafoods hướng tới việc chủ động về vùng nguyên liệu khu vực Tây Nguyên và ĐBSCL.

Sáng 4/4,  tại huyện Đức Hoà, tỉnh Long An, Công ty cổ phần Nafoods tổ chức Lễ khánh thành Tổ hợp sản xuất và chế biến hoa quả xuất khẩu với công suất 9.000 tấn/năm.

Tổ hợp sản xuất và chế biến hoa quả xuất khẩu của Công ty cổ phần Nafoods Group được xây dựng trên diện tích hơn 6,5 ha tại xã Hoà Khánh Tây, huyện Đức Hoà, tỉnh Long An có tổng mức đầu tư hơn 410 tỷ đồng.

410 ty dong dau tu to hop che bien hoa qua xuat khau o long an hinh 1
Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường dự Lễ khánh thành Tổ hợp sản xuất và chế biến hoa quả xuất khẩu ở Long An

Việc đầu tư xây dựng tổ hợp này của Nafoods hướng tới việc chủ động về vùng nguyên liệu khu vực Tây Nguyên và Đồng bằng sông Cửu Long, xuất khẩu thanh long của Bình Thuận, Long An sang thị trường các nước Châu Âu.

Sau khi đi vào hoạt động, tổ hợp sản xuất và chế biến hoa quả xuất khẩu thu hút hơn 300 việc làm trực tiếp tại nhà máy, giải quyết đầu ra cho hàng ngàn hộ nông dân tại các vùng nguyên liệu, góp phần quan trọng trong công cuộc phát triển kinh tế trên địa bàn tỉnh Long An.

PC_Article_Middle
Loading...

Phát biểu tại Lễ khánh thành, ông Nguyễn Xuân Cường, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết: Khu vực Đồng bằng sông Cửu Long là vùng có lợi thế phát triển đặc biệt nhóm quả nhiệt đới.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường cho rằng, để đạt hiệu quả của chuỗi giá trị cũng như sản xuất bền vững, nhất là sau khi hình thành các nhà máy chế biến thì từng địa phương phải rà soát lại những nhóm cây chủ lực để hình thành vùng nguyên liệu, liên kết chặt chẽ với các nhà máy chế biến, từ đó hình thành chuỗi khép kín từ nguyên liệu, chế biến đến khâu phân phối.

Theo ông Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần Nafoods Group, doanh nghiệp chế biến, xuất khẩu nông sản muốn tồn tại được phải gắn chặt với quy hoạch vùng nguyên liệu và tập trung đầu tư, phát triển sản phẩm chủ lực, có lợi thế cạnh tranh./.

Duy Phương/VOV-TPHCM
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Dân Thủ đô bế con nhỏ, xếp hàng dài mua bánh Trung thu
VOV.VN - Rất nhiều người dân Thủ đô tập trung ở cửa hàng bánh Trung thu Bảo Phương trên phố Thụy Khuê để mua bánh cho gia đình, người thân.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x