Tăng giá gấp 3, người dân Lào Cai vẫn đổ xô mua khẩu trang phòng cúm

Khẩu trang y tế tăng giá gấp 3, người dân Lào Cai vẫn đổ xô đi mua

VOV.VN - Người dân trên địa bàn tỉnh biên giới Lào Cai đang đổ xô mua gom khẩu trang về dùng dù giá cả đã tăng gấp đôi, gấp ba so với vài ngày trước đó.

Tại đường Hàm Nghi, thành phố Lào Cai, nơi tập trung nhiều nhà thuốc lớn do gần các bệnh viện, phòng khám trung tâm, bất kể lúc nào trong ngày cũng có rất đông người tập trung tại các quầy. Hầu như người nào tới cũng tìm khẩu trang y tế trước, sau đó mới hỏi mua mặt hàng khác, đội ngũ dược sỹ trong các nhà thuốc luôn trong trạng thái “tất bật”.

tang gia gap 3, nguoi dan lao cai van do xo mua khau trang phong cum hinh 1
Người dân trên địa bàn tỉnh biên giới Lào Cai đang đổ xô mua gom khẩu trang về dùng dù giá cả đã tăng gấp đôi, gấp ba so với vài ngày trước đó.

Theo chị Nguyễn Thị Vân, chủ nhà thuốc Thủy Vân trên đường Hàm Nghi, mặt hàng khẩu trang đang rất khan hiếm, trước kia nhà thuốc vẫn bán loại khẩu trang tương tự nhưng giá rẻ hơn, cũng không có nhiều người mua. Gần đây nhu cầu gia tăng, giá nhập cao nên mới tăng giá chứ không phải cố ý tăng để trục lợi.

“Chúng tôi phục vụ người dân là chính, vì thường khách mua khẩu trang bao giờ cũng đến nhà thuốc bởi người ta tin tưởng hơn. Giá cả thì bây giờ hàng khan hiếm mới lên giá vì mình nhập vào đã 3.500 đồng/chiếc rồi”, chị Vân chia sẻ.

Qua tìm hiểu của phóng viên, nếu như trước Tết Nguyên đán, khẩu trang y tế loại 3 – 4 lớp tại các nhà thuốc vào khoảng 1.500-2.000 đồng/chiếc thì nay tại các khu chuyên doanh như đường Hàm Nghi, Tuệ Tĩnh đã lên khoảng 4.000 đồng/chiếc. Tại các khu vực xa trung tâm hơn hay nơi tập trung đông du khách như cửa khẩu, giá khẩu trang có thể lên 5.000 đồng/chiếc hoặc hơn nữa. Mặc dù vậy, người dân vẫn đổ xô đi mua, nhiều nhà thuốc phải treo biển hết hàng.

Chị Nguyễn Thị Hoa, người dân phường Bắc Cường cho hay, vài ngày trước chị đã mua một lô khẩu trang cho gia đình 4 người, nhưng hôm nay đi mua thêm chục hộp nữa về dùng, dù biết là đắt nhưng nghe thông tin về dịch cúm cũng rất lo, Lào Cai lại ngay biên giới.

“Mình đi ô tô nên trước kia hầu như không dùng khẩu trang, nhưng bây giờ nghe thông tin về dịch thì phải mua. Dùng xong mỗi lần về nhà lại bỏ đi nên phải mua nhiều để dự phòng, giá có đắt vẫn phải mua không thì hết”, chị Hoa nói.

Chị Hoàng Thị Thu, người dân phường Phố Mới chia sẻ, chị đã chạy khoảng chục nhà thuốc để hỏi mua thêm khẩu trang dù nhà đã có, nhưng ở đâu cũng tăng giá, cuối cùng quay lại một chỗ rẻ nhất để mua với giá 4 nghìn đồng/chiếc, gấp đôi so với trước kia.

Trong cơn “bão” giá khẩu trang, vẫn có những nhà hảo tâm đứng ra chia sẻ với cộng đồng. Như nhà thuốc Minh Hiên ở B1 – phường Bắc Cường, thành phố Lào Cai là một ví dụ. Trước cửa nhà thuốc này treo biển tặng miễn phí 02 chiếc khẩu trang/người cho bất cứ ai có nhu cầu, giới hạn số lượng 1.000 chiếc. Chủ nhà thuốc (giấu tên) chia sẻ, do thấy nhà nhà ai cũng lo lắng nên số khẩu trang này dành tặng cho những người khó khăn hoặc qua đường cần khẩu trang gấp.

Hiện, toàn tỉnh Lào Cai có trên 300 cơ sở kinh doanh thuốc, vật tư y tế. Trước tình hình giá cả các mặt hàng khẩu trang, dung dịch sát khuẩn tay nhanh tăng chóng mặt do tâm lý lo lắng của người dân trước dịch cúm, Sở Y tế tỉnh Lào Cai đã ra văn bản gửi tới các cơ sở kinh doanh, yêu cầu đáp ứng đủ thuốc, vật tư y tế, hóa chất đảm bảo chất lượng phục vụ nhân dân, nghiêm cấm mọi hành vi đầu cơ, tích trữ, tăng giá bán đột biến nhằm trục lợi, gây mất ổn định thị trường. Đồng thời giao các đơn vị chức năng như Thanh tra Sở, Phòng Nghiệp vụ Y thường xuyên kiểm tra, giám sát, phát hiện xử lý các trường hợp vi phạm./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close