Khien trach pho chanh thanh tra Bo Giao thong vant tai

Khiển trách Phó Chánh thanh tra Bộ Giao thông Vận tải

Phó Chánh Thanh tra Bộ GTVT nhận hình thức kỷ luật khiển trách do có những sai sót về chuyên môn trong công tác thanh tra bến xe khách TP Cần Thơ mới đây.

Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa kỷ luật đối với ông Thạch Như Sỹ - Phó Chánh Thanh tra Bộ GTVT - do có những sai sót trong công tác thanh tra bến xe khách TP Cần Thơ mới đây, hình thức kỷ luật được thi hành ở mức khiển trách.

Quyết định kỷ luật này được đưa ra dựa trên nhiều căn cứ và xét theo đề nghị của Thanh tra Bộ GTVT, kết quả họp của Hội đồng kỷ luật đối với ông Thạch Như Sỹ.

khien trach pho chanh thanh tra bo giao thong vant tai hinh 1
Kết quả thanh tra bến xe khách Cần Thơ có những sai sót.
Theo đó, ông Thạch Như Sỹ bị khiển trách vì đã có sai sót về chuyên môn và xử lý chưa đúng thẩm quyền trong công tác thanh tra hoạt động của bến xe khách TP Cần Thơ thuộc Công ty CP Bến xe tàu phà Cần Thơ.

Hình thức kỷ luật khiển trách được áp dụng thi hành đối với ông Thạch Như Sỹ từ ngày 25/11/2014.

Trước đó, Bộ GTVT đã thành lập Hội đồng kỷ luật ông Thạch Như Sỹ. Hội đồng do Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông làm Chủ tịch, ủy viên Hội đồng gồm Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường và các thành viên là lãnh đạo Đảng bộ, công đoàn, Vụ Tổ chức cán bộ - đã tư vấn việc áp dụng hình thức kỷ luật đối với ông Thạch Như Sỹ liên quan đến sai phạm theo báo cáo của Đoàn thanh tra về kết quả thanh tra hoạt động bến xe khách TP Cần Thơ của Công ty CP Bến xe tàu phà Cần Thơ hồi tháng 7/2014.

Kết quả thanh tra bến xe khách TP Cần Thơ của đoàn thanh tra do ông Thạch Như Sỹ làm trưởng đoàn đã bị Hiệp hội Vận tải Ô tô Việt Nam đã kiến nghị lên Bộ GTVT khi cho rằng kết luận không chính xác, làm ảnh hưởng lớn doanh nghiệp. Ngoài ra trong quá trình thanh tra, thái độ công vụ của Phó Chánh Thanh tra Thạch Như Sỹ không đúng mực. Thậm chí, khi chưa công bố kết luận thanh tra nhưng ông Thạch Như Sỹ đã phát biểu với báo chí là Bến xe Cần Thơ phải hoàn trả tiền thu sai quy định. Hiệp hội Vận tải TP Hà Nội cũng đã có văn bản kiến nghị Bộ GTVT xem xét kỷ luật ông Thạch Như Sỹ vì kết luận thanh tra hoạt động của Bến xe khách TP Cần Thơ không đúng pháp luật./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close