Du lich song nuoc miet vuon Hau Giang

Khởi công công trình bảo tồn Chợ nổi Ngã Bảy, Hậu Giang

VOV.VN - Sáng 15/05, tỉnh Hậu Giang đã khởi công xây dựng công trình Bảo tồn và phát huy Chợ nổi Ngã Bảy gắn với du lịch sông nước miệt vườn.

Công trình được xây dựng trên diện tích đất hơn 3.100 m2 tại Thị xã Ngã Bảy, với tổng kinh phí đầu tư hơn 35 tỉ đồng, trong đó vốn hỗ trợ hạ tầng du lịch từ ngân sách Trung ương là hơn 22 tỷ đồng và vốn ngân sách địa phương là hơn 12 tỷ đồng.

Việc triển khai xây dựng công trình nhằm hướng đến mục tiêu bảo tồn và phát huy chợ nổi Ngã Bảy, tái hiện lại không gian chợ nổi “trên bến, dưới thuyền”, phát triển du lịch Ngã Bảy theo hướng du lịch xanh, trở thành ngành có tốc độ tăng trưởng cao.

du lich song nuoc miet vuon hau giang hinh 1 Lễ khởi công sáng 15/5
Công trình được thực hiện từ nay cho đến năm 2017 với các hạng mục như xây dựng các đường đi quanh chợ nổi, vỉa hè, kè sông cặp chợ nổi để bảo vệ đường giao thông, đặc biệt là xây dựng các bến tàu khách du lịch, hệ thống cấp điện, cấp nước cũng như hệ thống thoát nước… nhằm tạo nên một hệ thống cơ sở hạ tầng hoàn thiện, phục vụ nhu cầu giao thương của chợ nổi cũng như đáp ứng du khách tham quan chợ nổi một cách chuyên nghiệp, văn minh. 

Theo ông Trần Công Chánh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang, công trình này rất có ý nghĩa đối với đô thị loại 3 Ngã Bảy, góp phần tôn tạo thêm dáng vẻ đô thị mới trong tương lai./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close