Khởi công dự án phục vụ cho sân bay quốc tế Long Thành

VOV.VN - Ngày 20/4, UBND tỉnh Đồng Nai tổ chức khởi công xây dựng Khu tái định cư Lộc An- Bình Sơn nằm phía Bắc sân bay Long Thành, huyện Long Thành.

Dự án Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn là 1 trong 5 dự án thành phần thuộc dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ tái định cư Cảng hàng không quốc tế Long Thành với tổng vốn hơn 23.000 tỉ đồng, do UBND tỉnh Đồng Nai làm chủ đầu tư.

Khu tái định cư này được chia làm 3 phân khu với hơn 5.000 lô, đáp ứng chỗ ở cho khoảng 29.500 người bị giải tỏa trắng thuộc dự án sân bay Long Thành. Dự kiến, khoảng 700 hộ dân đợt 1 sẽ nhận bàn giao mặt bằng vào tháng 8/2020 tới.

UBND tỉnh Đồng Nai vừa tổ chức khởi công xây dựng Khu tái định cư Lộc An- Bình Sơn nằm phía Bắc sân bay Long Thành, huyện Long Thành.

Để đáp ứng việc học cho con em của người dân, trong khu tái định cư sẽ có 3 trường học được ưu tiên xây dựng sớm gồm: 1 trường mầm non, 1 trường tiểu học và 1 trường THCS. Các công trình xã hội như trạm y tế, chợ, trung tâm văn hóa sẽ lần lượt được khởi công trong thời gian tới.

Trước đó, UBND tỉnh Đồng Nai cũng đã phê duyệt các quyết định thu hồi đất và định giá bồi thường đất cho người dân khu vực xây dựng dự án sân bay Long Thành. Theo đó, mỗi m2 đất được bồi thường cao nhất là 6,5 triệu đồng và thấp nhất 161.000 đồng./.

Viết bình luận