Khởi công nhà ga Quốc tế sân bay Cam Ranh 4000 tỷ đồng

Khởi công nhà ga Quốc tế sân bay Cam Ranh 4.000 tỷ đồng

VOV.VN - Nhà ga có tổng diện tích hơn 50.000 mét vuông giai đoạn 1 vận hành thử vào tháng 3/2018 có khả năng đón 4 triệu khách/năm.

Sáng nay (8/9), tại Sân bay Quốc tế Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa đã khởi công dự án xây dựng Nhà ga hành khách quốc tế - Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh.

Dự án Nhà ga hành khách quốc tế - Cảng hàng không Quốc tế Cam Ranh do Công ty Cổ phần nhà ga Quốc tế Cam Ranh làm chủ đầu tư, với tổng mức gần 4.000 tỷ đồng. Dự án chia thành 3 giai đoạn với mục tiêu năm 2030 sẽ đón 8 triệu khách/ năm, trong đó giai đoạn 1 với công suất 4 triệu khách/ năm.

khoi cong nha ga quoc te san bay cam ranh 4000 ty dong hinh 1
Nhà ga Quốc tế Cam Ranh có tổng diện tích hơn 50.000 mét vuông.
(Ảnh: Báo Giao thông)
Nhà ga được đầu tư xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế hiện đại với chất lượng dịch vụ phù hợp với các quy định của Tổ chức Hàng không dân dụng Quốc tế. Nhà ga có tổng diện tích hơn 50.000 mét vuông, mô hình nhà ga mang biểu tượng của tổ yến. Theo kế hoạch, dự án sẽ hoàn thành và vận hành thử vào tháng 3/2018.

Ông Nguyễn Nhật, Thứ trưởng Bộ GTVT cho biết, việc xây dựng Nhà ga Quốc tế Cam Ranh là việc làm cấp thiết, đáp ứng được sự đồng bộ của đường băng và lượng hành khách. Nhà ga quốc tế được hoàn thành sẽ đẩy mạnh sự phát triển của Hàng không dân dụng Việt Nam cũng như phát triển kinh tế du lịch của tỉnh Khánh Hòa nói riêng, vùng Nam Trung bộ nói chung.

Được biết 8 tháng qua, Sân bay Cam Ranh đón hơn 3,3 triệu lượt khách, vượt công suất thiết kế gần gấp 2 lần. Việc tăng cường số lượng các chuyến bay quốc tế sử dụng máy bay thân rộng đòi hỏi cơ sở hạ tầng phải được nâng cấp. Đây là một nhu cầu bức thiết đối với chiến lược phát triển kinh tế, du lịch của tỉnh Khánh Hòa./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close