Không có chuyện phạt các cá nhân, tổ chức kinh doanh online

VOV.VN - Bộ Công Thương cho biết thông tin phạt người bán hàng online là không xác thực, hình thức kinh doanh này đang được khuyến khích trong mùa dịch.

“Không có chuyện phạt người bán hàng qua mạng”, đó là thông tin xác thực từ Bộ Công Thương sau khi trên mạng xã hội xuất hiện-lan truyền luồng tin cho rằng cơ quan chức năng đang kiểm tra và sẽ tiến hành xử phạt tất cả cá nhân, tổ chức thực hiện kinh doanh online từ ngày 2/4. Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, hình thức mua bán trực tuyến với ưu điểm hạn chế tiếp xúc được coi là giải pháp hữu hiệu, hỗ trợ công cuộc phòng ngừa dịch bệnh lây lan.

Không có chuyện phạt các cá nhân, tổ chức kinh doanh online.

Bởi vậy, đây đang là cách thức kinh doanh được khuyến khích. Để đạt hiệu quả tối ưu, cơ quan chức năng lưu ý các cá nhân, đơn vị tham gia vào hoạt đông này, đặc biệt là các nhà máy, phân xưởng sản xuất,đóng gói, các đơn vị giao hàng, …phải đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh cho các cán bộ công nhân viên, thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Chính phủ như đeo khẩu trang, khử trùng thường xuyên…

Nếu vi phạm, không chỉ bị xử lý nghiêm theo tinh thần Chỉ thị mà còn bị gỡ bỏ-loại khỏi thương trường ảo./.

Viết bình luận