Cô bé 16 tuổi kiếm tiền tỷ nhờ ý tưởng đặt tên tiếng Anh cho người Trung Quốc

Kiếm tiền tỷ nhờ đặt tên tiếng Anh cho người Trung Quốc

Một cô bé người Anh 16 tuổi đã kiếm được khoảng 48.000 bảng Anh (tương đương 1,4 tỷ đồng) nhờ vào ý tưởng lập website đặt tên tiếng Anh cho người Trung Quốc.

Theo Beau Jessup, 16 tuổi, ở trường nữ sinh Cheltenham - chủ nhân của trang web đặt tên tiếng Anh cho người Trung Quốc, ý tưởng xây dựng website này bất chợt đến khi cô bé đi du lịch ở Trung Quốc và được một gia đình người Trung Quốc nhờ đặt tên tiếng Anh cho đứa bé của họ.

Nhận thấy nhu cầu đặt tên tiếng Anh cho con ngày càng tăng cao ở Trung Quốc nên ngay sau khi trở về nước Anh, Beau Jessup đã bắt tay thực hiện ý tưởng này và nhanh chóng kiếm được bộn tiền từ đó.

Hiện nhiều gia đình ở Trung Quốc rất thích đặt tên theo tiếng Anh cho con bởi nó dễ dàng phát âm, đọc và viết hơn. Họ cho rằng, những cái tên Tây có thể khiến cho con cái họ sau này ra đời dễ dàng tìm việc hơn hay gặp thuận lợi khi ra nước ngoài học tập.

Tuy nhiên, khi đến Trung Quốc, Beau nhận ra rằng, có khá nhiều người Trung Quốc không tiếp cận được những website đặt tên cho bé chuẩn mà nhiều người ở Anh đang sử dụng nên dẫn đến những cái tên rất ngớ ngẩn như Rolex, Cinderella, Rambo and Gandalf...

Vì vậy, điểm độc đáo của trang web mà Beau đưa ra là cho phép các gia đình có thể đặt cho con cái họ một cái tên tiếng Anh phù hợp với đặc điểm tính cách của con cái họ. Theo đó, trang web đưa ra 12 đặc điểm tính cách con người để các bậc bố mẹ lựa chọn. Sau đó, web tiến hành phân tích và đưa ra 3 tên phù hợp với những tiêu chí đó. Những tên gọi được chọn được dựa theo chính kỳ vọng của họ về con cái mình.

Toàn bộ quá trình đặt tên này kéo dài 3 phút, với chi phí là 80 USD. Sau khi lựa chọn xong tên, trang web sẽ gửi giấy chứng nhận đặt tên cho người dùng.

Nhờ đó mà sau 6 tháng, website của cô bé 16 tuổi này đã đặt tên cho khoảng 232.000 đứa bé và kiếm được khoảng 48.000 bảng./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close