Kiện toàn Hội đồng thẩm định giá đất để tháo gỡ khó khăn cho các dự án

Kiện toàn Hội đồng thẩm định giá đất, tháo gỡ khó khăn cho các dự án

VOV.VN - UBND tỉnh Khánh Hòa vừa kiện toàn Hội đồng thẩm định giá đất do ông Lê Hữu Hoàng, Phó Chủ tịch tỉnh làm Chủ tịch hội đồng.

Trước đây, Hội đồng thẩm định giá đất tỉnh Khánh Hòa do ông Đào Công Thiên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Chủ tịch Hội đồng, các thành viên Hội đồng gồm đại diện các sở, ngành có liên quan.

kien toan hoi dong tham dinh gia dat de thao go kho khan cho cac du an hinh 1
Nhiều khu đô thị tại phía Tây thành phố Nha Trang chưa thể cấp sổ cho người dân vì chưa xác định giá đất.

Hơn 1 năm trở lại đây, việc thẩm định giá đất tại các dự án để thực hiện các nghĩa vụ tài chính đối với Nhà nước gặp nhiều khó khăn, đình trệ vì liên quan đến quá trình thanh tra, kiểm tra. Nhiều dự án chưa được thẩm định giá đất nên không có cơ sở để nộp tiền nghĩa vụ tài chính đối với Nhà nước, ảnh hưởng đến nguồn thu ngân sách của tỉnh Khánh Hòa.

Một số dự án tại phía Tây Lê Hồng Phong, thành phố Nha Trang, mặc dù người dân đã mua đất, xây nhà để ở 3 - 4 năm, nhưng đến nay vẫn chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, sử dụng nhà, dẫn đến khiếu kiện. UBND tỉnh Khánh Hòa vừa kiện toàn Hội đồng thẩm định giá đất do ông Lê Hữu Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Chủ tịch Hội đồng.

Ông Lê Hữu Hoàng cho biết, Hội đồng này đang tập trung xác định giá đất trên địa bàn, tháo gỡ khó khăn cho các dự án: “Các tổ giúp việc khẩn trương thực hiện, các Sở Tài chính, Sở Tài nguyên - Môi trường cũng khẩn trương thành lập Hội đồng thẩm định giá đất. Đây là nội dung quan trọng để tăng tốc độ thu ngân sách của tỉnh trong tháng 12, nỗ lực hoàn thành các nội dung giải quyết các dự án đầu tư”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close