Mỗi năm, kiều bào chuyển hàng tỷ USD về TP HCM

Kiều bào chuyển 3,8 tỷ USD về TP HCM trong 9 tháng

VOV.VN - Nguồn kiều hối góp phần quan trọng thúc đẩy sản xuất, kinh doanh và phát triển kinh tế, tạo việc làm và nâng cao đời sống người dân.

Nhân dịp kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10-2019) chiều nay (9/10), Ủy ban người Việt Nam ở nước ngoài TP HCM tổ chức Hội nghị Doanh nhân Kiều bào đồng hành với doanh nhân thành phố.

Tại hội nghị, nhiều kiều bào cho rằng, TP HCM không chỉ huy động nguồn lực tài chính về đầu tư mà cần đẩy mạnh huy động nguồn lực trí tuệ, chất xám của 4,5 triệu kiều bào ở nước ngoài. 

Kiều bào bày tỏ mong muốn làm cầu nối kết nối doanh nghiệp trong nước với các thị trường nước ngoài; kết nối cộng đồng doanh nghiệp nước ngoài tham gia các chương trình kinh tế trọng điểm của thành phố như 7 chương trình đột phá, nông nghiệp công nghệ cao, xây dựng thành phố thông minh... Hiện nay, các doanh nghiệp kiều bào đang tích cực kết nối các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào khu Đông của thành phố. 

moi nam, kieu bao chuyen hang ty usd ve tp hcm hinh 1
Ngoại hối là nguồn lực lớn phát triển TP HCM. (Ảnh minh họa: KT)

Ông Trần Hải Linh, Chủ tịch Hội đồng sáng lập Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam- Hàn Quốc cho biết, Hiệp hội đã có những kết nối, trao đổi để cùng nhau phát triển.

“Tập đoàn Lotte đang có định hướng về Quận 2 của thành phố xây dựng khu đô thị thông minh. Một tập đoàn tài chính lớn của Hàn Quốc cũng sẽ cùng TP HCM, phối hợp với những tập đoàn lớn ở Việt Nam thành lập và phát triển trung tâm tài chính Quận 2, cùng chung tay góp sức để TP HCM phát triển”, ông Linh cam kết.

Thời gian qua, các doanh nghiệp kiều bào có nhiều đóng góp vào sự phát triển của thành phố. Thông qua các hoạt động giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, doanh nhân kiều bào và doanh nhân thành phố đã hỗ trợ nhau trong sản xuất, kinh doanh, hợp tác đầu tư vào nhiều lĩnh vực của thành phố.

Mỗi năm, kiều bào chuyển hàng tỷ USD về TP HCM, chỉ riêng 9 tháng qua đã chuyển khoảng 3,8 tỷ USD, tăng 7% so với cùng kỳ năm trước. Nguồn lực này góp phần quan trọng thúc đẩy sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế, tạo việc làm và nâng cao đời sống của người dân thành phố./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close