Kim ngạch thương mại Việt Nam - Malaysia đạt hơn 4 tỷ USD

Đây là dấu ấn tiền đề để 2 nước đạt mục tiêu đạt 7 tỷ USD trong những năm tới.

Kim ngạch thương mại hai chiều giữa Việt Nam và Malaysia đã đạt mức hơn 4 tỷ USD trong năm 2011 và không còn xa để đạt mục tiêu 7 tỷ USD trong vài năm tới, dựa trên tiềm năng của 2 nước và nhiều lĩnh vực có thể mở rộng hợp tác hơn nữa.

Tổng Lãnh sự Malaysia tại TP HCM, Shazryll Zahiran cho biết thông tin này trong bài phát biểu tại buổi họp mặt kỷ niệm 54 năm Quốc khánh Liên bang Malaysia (31/8/1957 – 31/8/2011), do Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị TP HCM tổ chức ngày 13/9.

Tổng Lãnh sự Shazryll Zahiran và Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Malaysia TP HCM Lê Thành Tâm nhấn mạnh, quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Việt Nam - Malaysia phát triển tốt đẹp và được mở rộng trên tất cả các lĩnh vực như: chính trị, ngoại giao, kinh tế, thương mại, đầu tư, giáo dục - đào tạo, lao động, du lịch, an ninh quốc phòng ... đã nâng hợp tác song phương giữa hai nước lên tầm cao mới.

Đặc biệt, hợp tác kinh tế giữa 2 nước ngày càng khởi sắc, kim ngạch thương mại hai chiều liên tục gia tăng. Việt Nam ngày càng thu hút nhiều nhà đầu tư đến từ Malaysia và đây cũng là một trong những nước đầu tư hàng đầu vào Việt Nam trên các lĩnh vực, như: xây dựng, điện, nước, dầu khí, cơ khí, ngân hàng./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên