Kinh tế TP HCM duy trì mức tăng trưởng khá

(VOV)-Sản xuất công nghiệp TP HCM tăng cao hơn so với trung bình chung, kim ngạch xuất khẩu tăng 9,7% so với cùng kỳ.

Sáng 1/12, UBND TP HCM tổ chức hội nghị bàn về tình hình kinh tế - xã hội 11 tháng năm 2012, kế hoạch của tháng còn lại và công tác chuẩn bị Tết Nguyên đán sắp tới.

Theo báo cáo tại hội nghị, trong 11 tháng năm 2012, kinh tế thành phố vẫn duy trì mức tăng trưởng hợp lý, các chỉ tiêu đạt khá và có mức tăng trưởng so với cùng kỳ năm 2011. 

Sản xuất công nghiệp có đến 33/57 ngành  tăng so với cùng kỳ và 29 ngành có mức tăng cao hơn so với trung bình chung. Kim ngạch xuất khẩu tăng 9,7% so với cùng kỳ, chỉ số giá tiêu dùng tháng 11 tăng 0,1% so với tháng trước, tăng 3,9% so với tháng 12/2011, thấp hơn mức tăng cả nước là 6,52%, góp phần ổn định giá cả, kiềm chế lạm phát.

Tuy nhiên, trong tháng 11, tai nạn giao thông lại tăng cao, giá cả các mặt hàng tuy có ổn định nhưng vẫn còn cao so với thu nhập của người dân, xuất hiện nhiều tội phạm manh động, gây lo lắng trong nhân dân.

Tại hội nghị, đại diện các sở ngành đã báo cáo việc chuẩn bị các mặt hàng tết, công tác ngăn chặn thực phẩm bẩn vào thành phố, chấn chỉnh nạn bến cóc xe dù... đặc biệt là việc phòng chống các loại tội phạm. 

Về những biện pháp nhằm bảo đảm ATGT trong dịp Tết sắp tới,  Đại tá Ngô Minh Châu, Phó Giám đốc Công an TP HCM cho biết, công an thành phố đã xây dựng kế hoạch cao điểm đảm bảo TTATGT Tết dương lịch, Tết âm lịch và các lễ tết có liên quan.

“Chúng tôi thống kê, đánh giá về tình hình trật tự an toàn xã hội nói chung và về phạm pháp hình sự, tai nạn giao thông nói riêng thì tỷ lệ rơi vào ban đêm rất cao. Do đó, công an TP HCM tăng cường lực lượng cảnh sát giao thông và các lực lượng cảnh sát khác hoạt động thường xuyên trên các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ, xa lộ vào ban đêm liên tục đến 6 giờ sáng” - Đại tá Ngô Minh Châu chia sẻ./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên