Kon Tum chi hàng chục tỷ đồng bình ổn định thị trường dịp Tết

VOV.VN - Không để xảy ra tình trạng khan hàng, sốt giá dịp Tết Canh Tý 2020, tỉnh Kon Tum đã và đang thực hiện nhiều biện pháp giữ vững ổn định thị trường.

Để bình ổn thị trường dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, tỉnh Kon Tum tạm ứng 8 tỷ đồng không lãi suất cho Công ty Cổ phần thương mại tổng hợp Kon Tum dự trữ hàng Tết.

Kon Tum chi hàng chục tỷ đồng bình ổn định thị trường dịp Tết.

Đồng thời huy động 3 doanh nghiệp khác cam kết thực hiện chương trình bình ổn thị trường, là Hợp tác xã Tiến Đức, Siêu thị Vin Mart, Siêu thị Co.op Mart Kon Tum dự trữ hơn 44 tỷ đồng hàng hóa thiết yếu, gồm: muối I ốt, đường sữa các loại, dầu ăn, bột ngọt, hạt nêm, bánh kẹo nước giải khát các loại…

Là một trong 4 doanh nghiệp tham gia chương trình bình ổn thị trường dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, ông Đỗ Nhất Quân, Giám đốc Siêu thị Co.op Mart Kon Tum, cho biết, để đáp ứng nhu cầu mua sắm hàng hóa dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 của người dân, ngành chức năng  tỉnh Kon Tum phối hợp với các doanh nghiệp kinh doanh thương mại tổ chức 8 điểm bán hàng cố định đảm bảo hàng hóa được bán đúng giá niêm yết và đảm bảo chất lượng.

“Một số mặt hàng thiết yếu, như: muối I ốt, đường sữa các loại, dầu ăn, bột ngọt, hạt nêm… giá bán còn giảm từ 5 - 10%. Tại những huyện vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, gồm: Kon Plông, Tu Mơ Rông, Đăk Glei, Ia H’Drai, tỉnh Kon Tum cũng tổ chức nhiều xe bán hàng lưu động phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân dịp Tết”, ông Quân cho biết thêm./.

Khoa Điềm/VOV-Tây Nguyên

Viết bình luận

Tin liên quan

Hà Nội nhộn nhịp chợ hoa ngày Tết

VOV.VN - Những ngày này, tại nhiều chợ hoa tết trên nhiều tuyến đường của thủ đô Hà Nội đang rực rỡ sắc hoa đào, hoa mai và nhiều loài hoa phục vụ Tết.

Giá thịt lợn rục rịch tăng vì lo thiếu nguồn cung dịp Tết

VOV.VN - Giá thịt lợn tại một số tỉnh thuộc miền Bắc và miền Trung đã tăng nhẹ khi nhu cầu về thịt lợn những ngày gần Tết tăng trong khi nguồn cung thiếu hụt.

Hàng hóa Tết 2020 nguồn cung đảm bảo, ổn định giá cả

VOV.VN - Cận Tết tại nhiều trung tâm thương mại, siêu thị lớn lượng người đến mua sắm các mặt hàng thiết yếu hàng ngày như bia, nước giải khát, bánh kẹo...

Tin cùng chuyên mục