Ký thoả thuận sản xuất và phát triển các dự án phong điện và thủy điện

Ngày 30/9, Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam (PV Power) và Industrias Metalurgica Pescarmona S.A.I.C.y F (IMPSA) - Argentina đã ký kết thoả thuận chi tiết về việc sản xuất và phát triển các dự án phong điện và thuỷ điện.

Đây là thỏa thuận giữa Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam (PV Power) là doanh nghiệp thuộc Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN) và Industrias Metalurgica Pescarmona S.A.I.C.y F (IMPSA) – là công ty hàng đầu của Argentina đang tham gia, đầu tư, sản xuất và cung cấp thiết bị cho các nhà máy thủy điện, phong điện trên thế giới.

Theo thoả thuận, PV Power và IMPSA sẽ đồng ý góp vốn thành lập liên doanh để sản xuất và thương mại hoá thiết bị phong điện và thuỷ điện, phát triển và quản lý các dự án phong điện và thuỷ điện, cung cấp các dịch vụ bảo trì và sửa chữa đối với các dự án/thiết bị phong điện và thuỷ điện.

Tại lễ ký, Thứ trưởng Thường trực Bộ Công Thương Bùi Xuân Khu đánh giá cao sự hợp tác giữa hai bên và bày tỏ mong muốn hai bên cần triển khai nhanh các dự án hợp tác. Thứ trưởng khẳng định, sự hợp tác này mở ra triển vọng cho việc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam sẽ có mặt tại Argentina trong tương lai và hứa sẽ giải quyết bất cứ khó khăn nào trong việc triển khai dự án của IMPSA tại Việt Nam để đạt được hiệu quả cao nhất.

Trước đó, PV Power và IMPSA đã ký Thoả thuận hợp tác (MOU) về việc phát triển dự án Nhà máy phong điện 1000 MW với diện tích 10.000 ha nằm cách khu trung tâm xã Hoà Thắng, huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận khoảng 6km về hướng Đông Bắc. Nhà máy sẽ được trang bị với máy phát IMPSA Unipower IWP-Class II công suất 2.1 MW sản xuất ít nhất 5,5 GWh/năm cho mỗi tổ máy. Dự kiến tổng mức đầu tư của dự án là 2,35 tỷ USD trong 5 năm. Hai bên cũng sẽ nghiên cứu liên doanh phát triển dự án Nhà máy sản xuất thiết bị phong điện và thuỷ điện tại tỉnh Bình Thuận phục vụ cho thị trường trong nước và xuất khẩu sang khu vực Châu Á - Thái Bình Dương./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên