Lâm Đồng thiếu hụt nguồn trứng giống tằm

Lâm Đồng thiếu hụt nguồn trứng tằm giống

VOV.VN - Ngành sản xuất dâu tằm tỉnh Lâm Đồng đang thiếu hụt nguồn trứng tằm giống nhập khẩu từ Trung Quốc khi dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp.

Lâm Đồng hiện có 14.500 hộ trồng dâu nuôi tằm, với diện tích ruộng dâu gần 8.300 ha. Mỗi năm các hộ nuôi tằm tại tỉnh Lâm Đồng cần khoảng 271.000 hộp trứng tằm giống. Lượng trứng tằm giống chủ yếu nhập khẩu từ Trung Quốc.

lam dong thieu hut nguon trung giong tam hinh 1
Ngành sản xuất dâu tằm tỉnh Lâm Đồng đang thiếu hụt nguồn trứng tằm giống nhập khẩu từ Trung Quốc khi dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp.

Theo Chi cục Chăn nuôi, thú y và thủy sản tỉnh Lâm Đồng thời gian gần đây do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, người nuôi tằm trong tỉnh đang gặp khó khăn do nguồn trứng thiếu hụt.

Ông Nguyễn Phi Long, Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi, thú y và thủy sản tỉnh Lâm Đồng cho biết, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên trứng tằm từ Trung Quốc không nhập được về Việt Nam. Nguồn trứng tằm thiếu hụt đang khiến cho ngành dâu tằm tơ của tỉnh bị ảnh hưởng, gặp khó khăn.

“Trước tình trạng này, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã có báo cáo với UBND tỉnh. Tỉnh đã có văn bản gửi Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn để có tháo gỡ vướng mắc cho việc nhập khẩu trứng tằm phục vụ sản xuất, đáp ứng kịp thời lượng dâu đã trồng của bà con”, ông Long thông tin thêm./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close