Lần đầu tiên có đường hoa xuân tiền tỷ ở Bình Phước

Lần đầu tiên có đường hoa xuân tiền tỷ ở Bình Phước

VOV.VN - Bình Phước tổ chức đường hoa xuân làm điểm nhấn cho diện mạo thị xã Đồng Xoài, đồng thời tạo sân chơi để người dân đón Tết.

Chào mừng Xuân Mậu Tuất 2018, tỉnh Bình Phước đã tổ chức thực hiện đường hoa xuân làm điểm nhấn cho diện mạo thị xã Đồng Xoài, đồng thời tạo sân chơi để người dân đón Tết.

lan dau tien co duong hoa xuan tien ty o binh phuoc hinh 1
Nguồn hoa dùng để trang trí được lấy chủ yếu từ các làng hoa ở Sa Đéc 

Đường hoa xuân được tổ chức tại Quảng trường 23/3, thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước có vỉa hè rộng 8 mét, lòng đường rộng 26,5 mét và chiều dài 97 mét với mức đầu tư trên 1 tỷ đồng.

Với 3 chủ đề chính “Mùa xuân dân tộc”, “Mùa xuân tươi sáng” và “Mùa xuân tương lai”, đường hoa vừa thể hiện được sự vươn mình đi lên, đồng thời cũng giữ được nét riêng của tỉnh Bình Phước trong quá trình hội nhập và phát triển. Ngoài ra, đơn vị tư vấn thiết kế đề xuất kêu gọi nhà vườn, hội sinh vật cảnh sử dụng các sản phẩm cây cảnh, hoa lan... để trang trí thêm; qua đó giúp nhà vườn quảng bá sản phẩm.

lan dau tien co duong hoa xuan tien ty o binh phuoc hinh 2
Hiện nay tiến độ thi công đường hoa đạt 70%, dự kiến hoàn thành vào ngày 24 tháng chạp

Ông Trần Chu, Trưởng bộ phận thi công đường hoa xuân thuộc Xí nghiệp công trình công cộng thị xã Đồng Xoài cho biết: Đường hoa được thực hiện bằng nguồn vốn xã hội hóa, dự kiến diễn ra từ ngày 27 tháng chạp năm Đinh Dậu đến mồng 4 tháng giêng năm Mậu Tuất 2018.

Do là năm đầu tiên nên công tác chuẩn bị chưa chu đáo, do đó quy mô chưa được rộng rãi, những ý tưởng cũng chưa được phong phú, ông Chu chia sẻ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close