lao se tao dieu kien tot cho cac ngan hang viet nam kinh doanh

Lào sẽ tạo điều kiện tốt cho các ngân hàng Việt Nam kinh doanh

VOV.VN -Đảng, Chính phủ và Quốc hội Lào sẽ tiếp tục tạo điều kiện tốt nhất cho các NH và DN Việt Nam đầu tư, kinh doanh tại Lào.

Ngày 18/12, tại thủ đô Vientiane, Đoàn cán bộ Ngân hàng Nhà nước Việt Nam do Ủy viên Trung ương Đảng, Thống đốc Nguyễn Văn Bình dẫn đầu đã có cuộc hội đàm với Ngân hàng Trung ương Lào do Thống đốc Somphao Phaysith dẫn đầu.

Trước đó, Đoàn đã chào xã giao Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Lào, bà Pani Yathoutu.

lao se tao dieu kien tot cho cac ngan hang viet nam kinh doanh hinh 1 Chủ tịch Quốc hội Lào tiếp Thống đốc Nguyễn Văn Bình
Thống đốc Nguyễn Văn Bình cảm ơn Chủ tịch Quốc hội Pani Yathoutu đã dành thời gian tiếp đoàn; vui mừng nhận thấy quan hệ đặc biệt Việt Nam – Lào đã không ngừng lớn mạnh và luôn đạt những kết quả rất cụ thể và thiết thực trên mọi lĩnh vực; chúc mừng Đảng, Chính phủ và Nhân dân Lào về những thành tựu phát triển kinh tế xã hội của đất nước trong năm qua.

Dù môi trường kinh tế thế giới cũng như trong nước còn có nhiều yếu tố kém thuận lợi, Lào đã đạt được những kết quả rất đáng ghi nhận về tăng trưởng kinh tế, ổn định vĩ mô, xóa đói giảm nghèo và những thành tựu trong việc tiến tới các Mục tiêu Thiên niên kỷ.

Thống đốc Nguyễn Văn Bình thông tin tới Chủ tịch Quốc hội Lào về những kết quả hợp tác giữa Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Ngân hàng Trung ương Lào, góp phần quan trọng vào vun đắp quan hệ đặc biệt giữa 2 dân tộc.

Chủ tịch Quốc hội Lào đánh giá cao việc các nhà đầu tư Việt Nam, các Ngân hàng Thương mại Việt Nam hiện diện tại Lào luôn hoạt động tích cực, tuân thủ luật pháp của Lào, hoạt động có hiệu quả, có lãi. Các Ngân hàng đều cam kết đầu tư lâu dài và tham gia tích cực vào các hoạt động an sinh xã hội tại các địa phương của Lào; Đảng, Chính phủ và Quốc hội Lào sẽ tiếp tục tạo điều kiện tốt nhất cho các ngân hàng và doanh nghiệp Việt Nam đầu tư, kinh doanh tại Lào.

Cùng ngày, Đoàn công tác Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Ngân hàng Trung ương Lào đã có cuộc hội đàm, thông báo cho nhau về tình hình kinh tế tài chính, tiền tệ của mỗi nước; cùng trao đổi những kinh nghiệm về công tác quản lý các tổ chức tín dụng; từng bước lành mạnh hóa tình hình tài chính của các ngân hàng và khơi thông dòng vốn cho nền kinh tế.

Kinh nghiệm về việc tiếp tục hoàn thiện hệ thống văn bản quy phạm pháp luật về tiền tệ, hoạt động ngân hàng, góp phần hỗ trợ tái cơ cấu, xử lý nợ xấu và tạo môi trường pháp lý cho tổ chức tín dụng hoạt động an toàn, hiệu quả hơn.

Việt Nam đánh giá cao phía Lào đã có nhiều cố gắng trong việc quản lý các tổ chức tín dụng, góp phần bình ổn giá đồng kíp, ngăn chặn nợ xấu, chống rửa tiền và tôn trọng luật pháp quốc tế trong lĩnh vực tiền tệ ngân hàng; góp phần ổn định kinh tế vĩ mô, đảm bảo an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội.

Hai bên thống nhất tiếp tục hỗ trợ lẫn nhau trong lĩnh vực chuyên môn, đào tạo nguồn nhân lực, trao đổi thông tin và tăng cường giao lưu, nhằm không ngừng nâng cao hiệu quả trên lĩnh vực ngân hàng, tiền tệ, góp phần vun đắp mối quan hệ đặc biệt Việt Nam Lào ngày càng phát triển, đi vào chiều sâu và hiệu quả thiết thực./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2
Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close