Lệnh trừng phạt của Mỹ có thể khiến Ngân hàng Nga mất 1,6 tỷ USD

VOV.VN -Ngành ngân hàng của Nga có khả năng sẽ mất khoảng 1,6 tỷ USD (tức khoảng 100 tỷ RUB) do ảnh hưởng từ các lệnh trừng phạt kinh tế của Mỹ.

PC_Article_AfterShare_1

Theo báo cáo của Học viện Kinh tế và Hành chính công quốc gia Nga (RANEPA), ngành ngân hàng của Nga có khả năng sẽ mất khoảng 1,6 tỷ USD (tức khoảng 100 tỷ RUB) do ảnh hưởng từ các lệnh trừng phạt kinh tế của Mỹ.

Nghiên cứu về tình hình kinh tế Nga vừa được công bố bởi Học viện Kinh tế và Hành chính công cảnh báo, các lệnh trừng phạt sẽ tác động tới lĩnh vực ngân hàng, nơi mà tổn thất ước tính có thể lên tới 100 tỷ RUB với những đánh giá về vốn và kết quả tài chính yếu kém, nguyên nhân do sự sụt giảm mạnh trong nhu cầu cho vay từ lĩnh vực tư nhân.

lenh trung phat cua my co the khien ngan hang nga mat 1,6 ty usd hinh 1
Các lệnh trừng phạt sẽ tác động tới lĩnh vực ngân hàng của Nga, tổn thất ước tính có thể lên tới 100 tỷ RUB. (Ảnh minh họa: offshoresun)
Theo các chuyên gia Học viện kể trên, Nga có khả năng khôi phục một số tổn thất thông qua một loạt các sáng kiến mà nước này vừa đưa ra, bao gồm phát hành trái phiếu hay thiết lập các khu vực ngoài khơi mới.

Đầu tháng này, Mỹ công bố các biện pháp trừng phạt mới nhắm vào các quan chức và giới tài phiệt Nga. Nga cam kết đưa ra các phản ứng đáp trả mạnh mẽ trước các lệnh trừng phạt mà nước này coi là “bất hợp pháp”.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Người phát ngôn điện Kremlin, Dmitry Pesko một lần nữa khẳng định, Nga coi các biện pháp trừng phạt mới của Mỹ nhằm vào nước này là nỗ lực ép các công ty Nga ra khỏi thị trường toàn cầu./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Phương Anh/VOV1 Theo PressTV
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Dự báo thời tiết: Miền Bắc sắp đón đợt rét đậm mới
VOV.VN - Trong 2 ngày tới, miền Bắc tiếp tục có mưa phùn, trời nồm ẩm trước khi đón đợt không khí lạnh vào ngày 16/1.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds