Lối sống giản dị đến khó tin của những tỷ phú giàu có bậc nhất thế giới

Lối sống giản dị đến khó tin của những tỷ phú giàu bậc nhất thế giới

VOV.VN - Thay vì đi xe sang, mặc hàng hiệu,... các tỷ phú giàu nhất thế giới vẫn có lỗi sống giản dị với bữa trưa tại nhà, mặc áo phông và chi tiêu tiết kiệm.
loi song gian di den kho tin cua nhung ty phu giau bac nhat the gioi hinh 1
Tỷ phú số 1 thế giới nổi tiếng với lối sống giản dị, không chi tiêu hoang phí. Có trong tay tài sản nhiều chục tỷ USD nhưng Bill Gates không chạy theo lối sống xa hoa mà dành nhiều tiền để làm từ thiện (Ảnh: Fastweb)
loi song gian di den kho tin cua nhung ty phu giau bac nhat the gioi hinh 2
Sau khi rút lui khỏi tập đoàn Microsoft, Bill Gates dành thời gian cho công việc từ thiện thông qua Quỹ Bill & Melinda Gates(Ảnh: NYTimes)
loi song gian di den kho tin cua nhung ty phu giau bac nhat the gioi hinh 3
Mặc dù có tổng tài sản 51,5 tỷ USD và là người đàn ông quyền lực trong giới công nghệ, người sáng lập, CEO của Facebook nhưng Mark Zuckerberg luôn xuất hiện với hình ảnh giản dị: áo thun và quần jeans giản đơn (Ảnh: CNET)
loi song gian di den kho tin cua nhung ty phu giau bac nhat the gioi hinh 4
Năm 2015, khi trở thành tỷ phú ở tuổi 32, Mark tuyên bố sử dụng 99% tài sản của mình để làm từ thiện trong suốt cuộc đời (Ảnh: Tax Justice Blog)
loi song gian di den kho tin cua nhung ty phu giau bac nhat the gioi hinh 5
Warren Buffett hiện là chủ tịch và CEO của Berkshire Hathaway. Dù là người giàu có nhất thế giới với tổng giá trị tài sản lên tới 68,1 tỷ USD nhưng ông vẫn sống trong ngôi nhà cũ ông đã mua từ năm 1958 với giá 31.500 USD (Ảnh: CNBC)
loi song gian di den kho tin cua nhung ty phu giau bac nhat the gioi hinh 6
Carlos là người sáng lập Grupo Carso. Sở hữu tổng tài sản 31,6 tỷ USD nhưng ông sống cùng gia đình trong ngôi nhà có 6 phòng ngủ suốt 40 năm qua. Thay vì chi tiêu hoang phí thì Carlos lại luôn trầm ngâm tính toán về số tài khoản mà ông đang sở hữu (Ảnh: New York Daily News)
loi song gian di den kho tin cua nhung ty phu giau bac nhat the gioi hinh 7
Charlie Ergen là chủ tịch tập đoàn Dish Network. Ông là một doanh nhân nổi tiếng với lối sống giản dị, thanh đạm. Ông ăn trưa với bánh sandwich và ở chung phòng cùng đồng nghiệp trong những kỳ du lịch (Ảnh: Richest Celebrities)
loi song gian di den kho tin cua nhung ty phu giau bac nhat the gioi hinh 8
Ông chủ thương hiệu Zara Amancio Ortega luôn ăn trưa cùng nhân viên tại nhà ăn tập thể của công ty. Tuy là người nắm giữ khối tài sản khổng lồ nhưng thói quen sống của ông không thay đổi sau nhiều năm (Ảnh: Business Insider)
loi song gian di den kho tin cua nhung ty phu giau bac nhat the gioi hinh 9
Ingvar Kamprad - người sáng lập của tập đoàn bán lẻ Ikea, luôn ăn cơm tại canteen cùng các nhân viên. Ingvar Kamprad thỉnh thoảng đi làm bằng xe bus. Hiện nay ông đã nghỉ hưu và tĩnh dưỡng tại trang trại gia đình (Ảnh: Livemint)
loi song gian di den kho tin cua nhung ty phu giau bac nhat the gioi hinh 10
Tỷ phú công nghệ Ấn Độ Azim Premji - Chủ tịch của Wipro sở hữu khối tài sản khổng lồ nhưng lại có thú vui đi xe ba bánh từ sân bay về công ty. Ông luôn nhắc nhở nhân viên tiết kiệm giấy văn phòng và tắt điện khi rời khỏi phòng làm việc (Ảnh: National Review)
loi song gian di den kho tin cua nhung ty phu giau bac nhat the gioi hinh 11
Nữ tỷ phú Judy Faulkner là người lập trình ra hệ thống chăm sóc sức khoẻ Epic. Bà gây ấn tượng với mọi người bởi sự giỏi giang, giàu có nhưng lại có lối sống giản dị. Judy Faulkner chỉ có 2 chiếc xe trong suốt 15 năm và sống ở khu ngoại ô (Ảnh: Richest Celebrities)
loi song gian di den kho tin cua nhung ty phu giau bac nhat the gioi hinh 12
Christy Walton, người thừa kế hãng bán lẻ Walmart. Dù rất giàu, người phụ nữ này nuôi dạy con trai mình theo cách bình dân trong một ngôi nhà có từ năm 1896 ở National City, California (Ảnh: Internet)

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close