Long An xây khu công nghiệp đón làn sóng đầu tư sau dịch Covid-19

VOV.VN - Khu công nghiệp An Nhựt Tân hướng đến một chiến lược phát triển xanh và bền vững đón đầu làn sóng đầu tư sau dịch Covid-19.

Sáng nay (10/6), tỉnh Long An tổ chức Lễ khởi công Dự án Khu Công nghiệp (KCN) công nghệ cao An Nhựt Tân tại xã Bình Tân, huyện Tân Trụ, đón đầu làn sóng đầu tư sau dịch Covid-19. 

Các hạng mục được khẩn trương xây dựng tại KCN để đón làn sóng đầu tư vào các ngành nghề phổ biến ở miền Nam, như vật liệu xây dựng, sản xuất ô tô, điện tử, thương mại điện tử, hàng tiêu dùng nhanh và dịch vụ logistics... Khu công nghiệp An Nhựt Tân hướng đến một chiến lược phát triển xanh và bền vững, với mục tiêu đạt mức tăng trưởng ổn định, bền vững trong quy hoạch và xây dựng cơ sở hạ tầng.

Lãnh đạo tỉnh Long An và các ban ngành thực hiện nghi thức khởi công.

Theo ông Nguyễn Thành Thanh, Trưởng Ban quản lý Khu Kinh tế tỉnh Long An, hiện trên địa bàn có 32 KCN được Thủ tướng bổ sung vào Quy hoạch phát triển các KCN Việt Nam với tổng diện tích hơn 11.000 ha. Trong đó, 16 KCN đã đi vào hoạt động, với tỷ lệ lấp đầy gần 90%.

Các đơn vị thi công sẽ khẩn trương hoàn thành các hạng mục chính để đón đầu tư trong thời gian tới.

Năm 2019, các KCN trên địa bàn tỉnh nộp ngân sách nhà nước 4.653 ngàn tỷ đồng, chiếm hơn 25,5%. Với lợi thế gần TP HCM, thuận lợi về kết nối hạ tầng giao thông liên vùng, KCN công nghệ cao An Nhựt Tân hứa hẹn là điểm đến lý tưởng cho doanh nghiệp trong và ngoài nước đầu tư xây dựng nhà máy, góp phần mang lại việc làm, thu nhập ổn định, nâng cao đời sống cho người dân tỉnh Long An./.