Lưỡi vịt giá đắt gấp mấy lần thịt vịt, muốn ăn cũng khó kiếm
VOV.VN - Lưỡi vịt - phụ phẩm lò mổ - có giá đắt gấp 4-5 lần thịt vịt, khách muốn ăn phải đặt trước mới có.
Mặc dù có giá lên tới 200.000-450.000 đồng/kg, song lưỡi vịt vẫn được nhiều người săn mua về làm món nhậu, thậm chí còn phải đặt hàng trước mới có. (Ảnh: VietnamNet) |
Nhiều người rất thích ăn món lưỡi vịt, vì ăn ở phần đầu lưỡi thấy mềm, phần gần cuống họng rất giòn ngon. (Ảnh: VietnamNet) |
Do đó, khi mua vịt quay ngoài chợ, rất ít khi mua được con vịt nào còn lưỡi. (Ảnh: KT) |
Thông trường, vịt thường bị rút lưỡi ngay từ ở lò mổ. (Ảnh: KT) |
Các nhà hàng thu mua lưỡi vịt về chế biến thành món đặc sản. (Ảnh: KT) |
Đi ăn ở nhà hàng giá khá đắt đỏ, một đôi lưỡi vịt thường có giá 15.000 đồng, thậm chí có chỗ tính 10.000 đồng/chiếc. (Ảnh: Khoeplus24h) |
Thay bằng mua lưỡi vịt chế biến sẵn với giá đắt đỏ, nhiều bà nội trợ đặt mua lưỡi vịt sống để về tự chế biến. (Ảnh: Khoeplus24h) |
Món ăn chế biến từ lưỡi vịt. (Ảnh: Khoeplus24h) |
So với giá thịt vịt thì lưỡi vịt đắt hơn gấp khoảng 4-5 lần. (Ảnh: Khoeplus24h) |
Dù giá đắt đỏ nhưng muốn ăn lưỡi vịt khách phải đặt tiền trước mới có. (Ảnh: Khoeplus24h)./. |