Lượng kiều hối về TP HCM ước đạt 52 tỷ USD

Lượng kiều hối về TP.HCM ước đạt 5,2 tỷ USD

VOV.VN - Lượng kiều hối chuyển về TP.HCM trong 11 tháng qua đạt 4,55 tỷ USD và dự kiến sẽ cán mốc 5,2 tỷ USD trong năm nay.

Ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP.HCM cho biết, trong số hơn 4,55 tỷ USD kiều hối chuyển về trong 11 tháng đầu năm, chủ yếu vẫn đến từ thị trường Mỹ (chiếm trên 60%) và châu Âu (khoảng hơn 19%).

Kiều hối thường phụ thuộc vào điều kiện kinh tế vĩ mô, tình hình của người lao động ở nước ngoài, các dịch vụ thu hút kiều hối...

Đại diện Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP.HCM cho rằng, từ đầu năm đến nay, tình hình có vẻ khả quan, lượng kiều hối được gửi về nước rất ổn định và tăng dần đều.

Nếu như các tháng trước trung bình chỉ đạt 375 - 400 triệu USD/tháng, thì từ tháng 10 đã tăng lên 600 triệu USD và tháng 11 lên mức 650 triệu USD.

"Với tốc độ tăng này thì lượng kiều hối chuyển về TP.HCM sẽ ước đạt khoảng 5,2 tỷ USD, tăng 4,5% so với năm ngoái", ông Minh dự báo.

luong kieu hoi ve tp hcm uoc dat 52 ty usd hinh 1
Lượng kiều hối được gửi về nước trong năm 2017 tăng dần đều.
Theo Phó giám đốc Ngân hàng TP.HCM, phần lớn kiều hối chuyển về được người dân sử dụng vào sản xuất kinh doanh, đầu tư mà không cất giữ, chi tiêu hay tập trung vào đầu tư bất động sản, chứng khoán như trước đây.

Mặt khác, kinh tế vĩ mô trong nước thời gian qua ổn định và sức ép tăng tỷ giá do tâm lý thị trường bị loại bỏ chính là nguyên nhân lớn khiến người nhận kiều hối dần chuyển từ ngoại tệ sang nắm giữ tiền đồng.

Nhờ đó, tỷ giá USD/VND từ đầu năm đến nay khá ổn định dù thị trường thế giới biến động mạnh.

Đến 9h sáng, mỗi USD được các ngân hàng niêm yết quanh 22.675 - 22.745 đồng, không thay đổi suốt nhiều ngày qua./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close