Lượng lớn khẩu trang không rõ nguồn gốc bị tạm giữ ở Gia Lai

Lượng lớn khẩu trang không rõ nguồn gốc bị tạm giữ ở Gia Lai

VOV.VN - Cục Quản lý Thị trường Gia Lai mới phát hiện, tạm giữ 17.500 khẩu trang không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Ông Lê Hồng Hà, Cục trưởng Cục Quản lý Thị trường Gia Lai cho biết, lúc 10 giờ sáng 29/7, xe ô tô tải BKS 29H-33604 do ông Lương Văn Diệu điều khiển, đang dừng bỏ hàng tại khu vực đường Trường Chinh, Phường Chi Lăng, thành phố Pleiku thì bị Đội QLTT số 12 kiểm tra. Kết quả, đội phát hiện trên xe có 17.500 cái khẩu trang loại 4 lớp, được đóng trong 7 thùng giấy cacton, mỗi thùng 2.500 cái.

Qua làm việc ông Lương Văn Diệu không cung cấp được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của số khẩu trang, đồng thời trên bao bì sản phẩm không có nhãn, không có thông tin, không căn cứ để xác định được nguồn gốc, xuất xứ. Đội QLTT số 12 tiến hành tạm giữ toàn bộ số hàng hóa chờ xác minh, làm rõ theo quy định của pháp luật.

luong lon khau trang khong ro nguon goc bi tam giu o gia lai  hinh 1
Số khẩu trang không rõ nguồn gốc bị thu giữ. (Ảnh: Cục QLTT Gia Lai cung cấp)

Ông Lê Hồng Hà cho biết thêm, trong thời gian tới, đơn vị sẽ tăng cường kiểm soát các mặt hàng vật tư y tế: “Trong thời gian tới, chúng tôi tập trung hết lực lượng cho việc kiểm tra, kiểm soát đối với các mặt hàng vật tư y tế nói chung, nước sát khuẩn và khẩu trang nói riêng để ngăn chặn tình trạng lợi dụng tình hình dịch bệnh để kinh doanh khẩu trang y tế kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ. Đồng thời, đảm bảo giá cả thị trường hàng hoá, nhất là vật tư y tế ổn định và đúng giá trị của nó trên thị trường”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close