Đàn bò Ba Tri mở rộng thị trường khi được chứng nhận nhãn hiệu

Mở rộng thị trường cho Bò Ba Tri sau chứng nhận nhãn hiệu

VOV.VN - Huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre đang tìm cách mở rộng thị trường cho "Bò Ba Tri" sau khi được cấp Giấy chứng nhận nhãn hiệu tập thể.

Huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre hiện có tổng đàn bò khoảng 99.000 con, chiếm 50% số lượng đàn bò toàn tỉnh. Đến nay, bò nuôi ở huyện đã được Cục Sở hữu trí tuệ- Bộ Khoa học và Công nghệ  cấp Giấy chứng nhận nhãn hiệu “Bò Ba Tri”.

dan bo ba tri  mo rong thi truong khi duoc chung nhan nhan hieu hinh 1
Đàn bò huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre được cấp chứng nhận sản phẩm tập thể
Đây là nhãn hiệu bò đầu tiên của vùng ĐBSCL và là cơ hội tốt để giới thiệu, quảng bá sản phẩm bò Ba Tri ra thị trường trong và ngoài nước.

Để đạt chứng nhận này, thời gian qua, với sự hỗ trợ của các ngành chuyên môn, nông dân địa phương đã nỗ lực trong việc nâng cao chất lượng đàn bò; đa dạng giống bò thương phẩm; ứng dụng tốt các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào chăn nuôi bò.

Mỗi năm, Ba Tri xuất bán khoảng 30.000 con bò ra nhiều tỉnh khu vực ĐBSCL và miền Đông Nam bộ với giá cao hơn bò ở các địa phương khác khoảng 10%.

Ông Dương Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND huyện Ba Tri cho biết, bò Ba Tri , đàn bò là nền bò vàng rất tốt. Hiện nay, có rất nhiều tỉnh đến mua những con bò tơ về vừa xẻ thịt vừa làm giống. Bò Ba Tri thì huyện tiếp tục lãnh đạo nhân rộng, phát triển theo quy mô hộ gia đình. Trên cơ sở đó, cần tập trung các hộ có quy mô lớn, mình hình thành các tổ hợp tác nuôi bò sau đó phát triển lên thành hợp tác xã./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close