Mỹ công bố thuế bán phá giá với tôm Việt còn 0%

Mỹ công bố thuế bán phá giá với tôm Việt còn 0%

VOV.VN - Mới đây, Bộ Thương mại Mỹ (DOC) đã chính thức công bố mức thuế chống bán phá giá sơ bộ cho tôm Việt Nam với 31 doanh nghiệp được hưởng mức thuế 0%.

Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam, DOC đã công bố thuế bán phá giá mới với tôm xuất khẩu từ Việt Nam về 0% cho hai bị đơn bắt buộc và 29 đơn vị có liên quan. Đây là kết quả mức thuế sơ bộ cho lần xem xét hành chính thứ 13 trong vụ kiện chống bán phá giá tôm Việt Nam và Mỹ.

my cong bo thue ban pha gia voi tom viet con 0% hinh 1
Thuế bán phá giá tôm Việt Nam còn 0%. (Ảnh: KT)

Theo kết luận sơ bộ của Bộ Thương mại Mỹ, các sản phẩm tôm nước ấm đông lạnh của 2 bị đơn bắt buộc là Công ty Sao Ta (Fimex VN) và Công ty Hải sản Nha Trang (Nha Trang Seaproduct Company) không bán phá giá vào Mỹ trong giai đoạn từ ngày 1/2/2017 đến ngày 31/1/2018. Vì vậy, DOC thông báo thuế sơ bộ đối với 2 công ty là 0%.

29 công ty khác của Việt Nam có nộp đơn xin xác định mức thuế suất khác biệt hoặc cam kết không có lô hàng nào xuất vào Mỹ trong khoảng thời gian nêu trên cũng được hưởng mức thuế 0%.

Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam đánh giá, mức thuế sơ bộ này là nền tảng vững chắc để đạt được mức thuế thấp nhất ở phán quyết cuối cùng sắp tới. Đây là tin vui cho các doanh nghiệp xuất khẩu tôm Việt Nam trong việc mở rộng và phát triển mạnh hơn ở thị trường Mỹ.

Hiện, Mỹ là thị trường tiêu thụ tôm thuộc top 4 của Việt Nam. Năm 2018, xuất khẩu tôm Việt Nam sang thị trường này đạt 637,7 triệu USD. Năm 2019, Mỹ được xác định là thị trường tăng trưởng chủ chốt của tôm Việt Nam. 

Trong năm nay, Hiệp hội đặt mục tiêu xuất khẩu mặt hàng này đạt trên 4 tỷ USD nhờ một loạt hiệp định thương mại tự do đang và sắp có hiệu lực./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close