Mỹ trì hoãn kế hoạch tăng thuế hàng nhập khẩu từ Trung Quốc

VOV.VN - Mỹ sẽ trì hoãn kế hoạch tăng thuế đối với hàng hóa nhập khẩu của Trung Quốc, mà không đưa ra thời hạn chót mới cho đình chiến thương mại.

Giới chức thương mại Mỹ vừa thông báo họ sẽ trì hoãn kế hoạch tăng thuế đối với hàng hóa nhập khẩu của Trung Quốc, mà không đưa ra thời hạn chót mới cho đình chiến thương mại. Hai bên sẽ tiếp tục nỗ lực để đi tới một thỏa thuận thương mại.

Mỹ sẽ trì hoãn kế hoạch tăng thuế đối với hàng hóa nhập khẩu của Trung Quốc, mà không đưa ra thời hạn chót mới cho đình chiến thương mại. Ảnh minh họa: KT.

Hồi cuối tuần trước, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ hoãn tăng thuế lên hàng hóa Trung Quốc do ghi nhận các cuộc đàm phán thương mại giữa hai nền kinh tế hàng đầu thế giới này đang có những tiến triển tích cực trong hàng loạt vấn đề gây chia rẽ như bảo vệ sở hữu trí tuệ, chuyển giao công nghệ, nông nghiệp, dịch vụ và tiền tệ.

Theo người đứng đầu nước Mỹ, nếu đàm phán tiếp tục khả quan, ông và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ sớm đi tới thống nhất về một thỏa thuận.

Trước đó, chính phủ Mỹ có kế hoạch tăng thuế suất từ 10% lên 25% đối với 200 tỉ USD hàng hóa Trung Quốc nếu hai nước không thể đạt được một thỏa thuận thương mại trước hạn chót vào ngày 1/3.

Hiện cả Mỹ và Trung Quốc đều đang tích cực xúc tiến các cuộc đàm phán nhằm sớm giải quyết tranh chấp thương mại đang diễn ra.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đầu tuần này cũng lạc quan tin tưởng rằng, các cuộc đàm phán với Trung Quốc sẽ đạt nhiều kết quả hơn./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Đàm phán thương mại Mỹ-Trung sẽ tiếp tục vào tuần tới

VOV.VN - Ông Tập Cận Bình nhấn mạnh, Trung Quốc sẵn sàng giải quyết tranh chấp kinh tế và thương mại với Mỹ thông qua hợp tác. 

Đàm phán thương mại Mỹ-Trung: Tiến triển nhưng vẫn cần tiếp tục

VOV.VN - Hiện Mỹ và Trung Quốc đang tích cực đẩy nhanh các nỗ lực hướng tới đạt được một thỏa thuận thương mại trước thời hạn chót 1/3.

Cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung: Khoảng cách còn xa để đạt thỏa thuận

VOV.VN - Mỹ sẽ tăng mức thuế từ 10% lên 25% đối với 200 tỷ USD hàng hóa của Trung Quốc, nếu hai bên không đạt được một thỏa thuận thương mại trước ngày 1/3.

Tín hiệu tích cực về thỏa thuận từ vòng đàm phán thương mại Mỹ - Trung

VOV.VN - Đang có kỳ vọng cao về một thỏa thuận thương mại đạt được trong vòng đàm phán thương mại Mỹ-Trung mới nhất.

Tin cùng chuyên mục