Mỹ yêu cầu các nhà máy chế biến thực phẩm từ thịt phải mở cửa

VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa ra sắc lệnh yêu cầu các nhà máy chế biến sản xuất các sản phẩm thực phẩm làm từ thịt ở nước này phải mở cửa.

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa ra sắc lệnh yêu cầu các nhà máy chế biến sản xuất các sản phẩm thực phẩm làm từ thịt ở nước này tiếp tục mở cửa để đảm bảo nhu cầu và bảo vệ dây truyền sản xuất nguồn thực phẩm trong nước.

Theo sắc lệnh được Tổng thống Mỹ, việc đóng cửa các nhà máy sẽ đe dọa chức năng hoạt động của chuỗi cung ứng nguồn thịt gia súc, gia cầm trên phạm vi toàn quốc trong thời gian áp đặt tình trạng khẩn cấp quốc gia.Ước tính có khoảng 3.300 công nhân trong lĩnh vực đóng gói sản xuất thực phẩm làm từ thịt ở Mỹ được chẩn đoán nhiễm virus SARS-Cov-2, trong đó có 2 người đã tử vong.

cong-nhan-thit-1586838852901926733557.jpg
Hàng nghìn người lao động trong các cơ sở chế biến thịt ở Mỹ đã mắc Covid-19 thời gian qua. Ảnh minh họa/Bigstockphoto.com

Số công nhân trong nhiều nhà máy sản xuất chế biến thịt ở Mỹ mắc Covid-19 ngày càng tăng đã khiến 22 nhà máy chế biến thực phẩm từ thịt của Mỹ trên khắp khu vực Trung Mỹ phải đóng cửa.

Trong khi, đây lại là những lò mổ thuộc sở hữu của các nhà máy sản xuất chế biến thịt bò, lợn và gia cầm lớn của Mỹ như hãng thực phẩm Smithfield Foods, hãng thực phẩm Tyson Foods, Cargill và JBS USA…

Sắc lệnh mới đã nhận được phản hồi từ phía các chủ doanh nghiệp chế biến sản xuất thực phẩm làm từ thịt ở Mỹ.

Trong một bài viết vừa đăng tải trên tờ bưu điện Washington và thời báo New York, ông John Tyson - Chủ tịch hãng Tyson Foods Mỹ cảnh báo, nguồn cung ứng thực phẩm đang bị phá vỡ. Khi các nhà máy sản xuất chế biến thịt lợn, thịt bò và thịt gà bị buộc phải đóng cửa, thậm chí trong một giai đoạn ngắn, hàng triệu tấn thịt sẽ biến mất khỏi chuỗi cung ứng.  Kết quả là nguồn cung sản phẩm sẽ ít đi trên các cửa hàng, siêu thị./.

Viết bình luận