Mỹ - Trung vẫn tiếp tục liên lạc qua điện thoại về đàm phán thương mại.

Mỹ-Trung đang tiến gần đến thỏa thuận thương mại bước đầu

VOV.VN - Giám đốc Hội đồng Kinh tế Quốc gia Mỹ cho biết, nước này đang tiến gần tới một thỏa thuận thương mại với Trung Quốc.

Giám đốc Hội đồng kinh tế quốc gia Mỹ Larry Kudlow ngày 14/11 cho biết, Mỹ đang tiến gần tới một thỏa thuận thương mại với Trung Quốc. Ông Kudlow cũng thông báo, các cuộc thảo luận với Trung Quốc đang diễn ra hết sức xây dựng.

Phát biểu tại Hội đồng quan hệ đối ngoại tại Washington ngày 14/11, ông Kudlow cho biết, Mỹ và Trung Quốc, hai nền kinh tế lớn nhất thế giới vẫn tiếp tục liên lạc qua điện thoại và có thể sớm đạt được một thỏa thuận. Theo ông Kudlow, không khí đàm phán đang diễn ra tốt đẹp và hai bên đang tiến gần tới một thỏa thuận thương mại.

 my - trung van tiep tuc lien lac qua dien thoai ve dam phan thuong mai. hinh 1
Thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung diễn biến tốt đẹp. (Ảnh minh họa: KT)

Tổng thống Donald Trump ngày 12/11 cũng cho biết, ông tin tưởng Mỹ đang “gần” tiến tới một thỏa thuận bước đầu với Trung Quốc và hai bên sẽ sớm ký kết thỏa thuận thương mại.

Tuy nhiên, người đứng đầu Nhà Trắng cũng không quên nhắc lại lời cảnh báo sẽ áp thuế bổ sung lên hàng hóa Trung Quốc nếu như mọi việc diễn ra không suôn sẻ.

Tổng thống Trump cảnh báo, nếu Trung Quốc không chấp thuận các điều khoản thương mại mà Mỹ đưa ra, thì Mỹ sẽ tiếp tục tăng đáng kể mức thuế áp lên hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close