Năm 2011, ĐBSCL thu hoạch 1,5 triệu tấn lúa

Mức tăng này của năm 2011, tương đương 23 triệu tấn, chiếm 55% sản lượng lúa cả nước.  

Ngành nông nghiệp các tỉnh hướng dẫn nông dân sử dụng giống mới, kháng sâu bệnh mạnh, thích nghi với từng vùng sinh thái đồng thời cho năng suất cao, chất lượng gạo ổn định. Các tỉnh nâng cấp hệ thống thủy lợi trục, nội đồng bảo đảm đủ nước tưới cho các vụ lúa trong năm; sắp xếp thời vụ sản xuất hợp lý, xuống giống đồng loạt, né rầy...

Đồng thời, bà con các địa phương mở rộng diện tích vùng lúa hàng hóa chất lượng cao nhằm làm phong phú thêm lúa chất lượng cao của nước ta trên thị trường thế giới với các giống lúa đặc sản chất lượng cao, lúa thơm, lúa có chứa hàm lượng chất dinh dưỡng chuyên biệt, lúa giàu protein, lúa dành riêng cho đối tác nước ngoài thu mua, lúa làm thực phẩm chế biến cao cấp, đạt chuẩn VietGAP, Global GAP…./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên