Năm 2017 Việt Nam sẽ xuất khẩu thịt gà sang Nhật Bản, EU

Trong 2017 có thể sẽ có sản phẩm thịt gà xuất khẩu chính ngạch sang các thị trường khó tính.

Ông Hoàng Thanh Vân, Cục trưởng cục chăn nuôi, Bộ NN-PTNT cho biết, năm 2016, tỉnh Đồng Nai đã đề xuất chương trình sản xuất an toàn sinh học để xuất khẩu thịt gà sang Nhật Bản.

Trong 2017 có thể sẽ có sản phẩm thịt gà xuất khẩu chính ngạch sang thị trường Nhật Bản, EU...

"Nhiều DN đang tiếp tục xúc tiến tại Nhật Bản. Nếu thỏa thuận được, đối tác Nhật Bản sẽ cử người sang tận nơi kiểm tra, ký cam kết với các DN xuất khẩu tại Việt Nam," ông Vân cho biết.

Ngoài ra, theo ông Vân, hiện Bình Phước cũng đang tổ chức, tiếp cận xúc tiến thương mại, tập trung vào thị trường Nhật Bản, EU và một số nước châu Á. “Để xuất khẩu sang các thị trường khó tính này, Việt Nam phải đáp ứng được các tiêu chuẩn theo vùng nuôi của họ. Các nước nhập khẩu sẽ cử đoàn sang thị sát tại VN, đặc biệt là vùng chăn nuôi đảm bảo an toàn sinh học, dịch bệnh, có truy xuất nguồn gốc. Ngoài ra còn hàng loạt tiêu chuẩn, hàng rào kỹ thuật khác của từng nước chúng ta đáp ứng được mới có thể xuất khẩu”, ông Vân nhận định.

Được biết, Việt Nam hiện có một số gen gà bản địa được các nước đánh giá cao, hoàn toàn có thể được ưa chuộng. “Tuy nhiên, trước sức ép của sản xuất, chúng ta phải xuất khẩu mới phát triển bền vững được”, Cục trưởng cục chăn nuôi nói./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Sai lầm rửa thịt gà trước khi chế biến
Sai lầm rửa thịt gà trước khi chế biến

Hầu hết những người nội trợ đều có thói quen rửa thịt gà trước khi nấu. Tuy nhiên, điều này lại vô tình làm lây lan vi khuẩn ra xung quanh, gây nhiễm độc.

Sai lầm rửa thịt gà trước khi chế biến

Sai lầm rửa thịt gà trước khi chế biến

Hầu hết những người nội trợ đều có thói quen rửa thịt gà trước khi nấu. Tuy nhiên, điều này lại vô tình làm lây lan vi khuẩn ra xung quanh, gây nhiễm độc.

Thu giữ một lượng lớn thịt gà “ướp, nhuộm” hàn the
Thu giữ một lượng lớn thịt gà “ướp, nhuộm” hàn the

Số thịt gà "ướp" hàn the với mục đích làm cho thịt tươi ngon được đưa ra thị trường tiêu thụ.

Thu giữ một lượng lớn thịt gà “ướp, nhuộm” hàn the

Thu giữ một lượng lớn thịt gà “ướp, nhuộm” hàn the

Số thịt gà "ướp" hàn the với mục đích làm cho thịt tươi ngon được đưa ra thị trường tiêu thụ.

Sai lầm chết người cần tránh khi ăn thịt gà
Sai lầm chết người cần tránh khi ăn thịt gà

VOV.VN - Thịt gà là món dễ ăn nhưng thực tế, trên con gà có nhiều bộ phận khi kết hợp với thực phẩm khác sẽ gây hại cho sức khỏe. 

Sai lầm chết người cần tránh khi ăn thịt gà

Sai lầm chết người cần tránh khi ăn thịt gà

VOV.VN - Thịt gà là món dễ ăn nhưng thực tế, trên con gà có nhiều bộ phận khi kết hợp với thực phẩm khác sẽ gây hại cho sức khỏe. 

Những sai lầm nên tránh khi cho con ăn tôm, thịt gà
Những sai lầm nên tránh khi cho con ăn tôm, thịt gà

Cho trẻ ăn tôm như thế nào và kiêng ăn khi nào thì không phải ai cũng biết.

Những sai lầm nên tránh khi cho con ăn tôm, thịt gà

Những sai lầm nên tránh khi cho con ăn tôm, thịt gà

Cho trẻ ăn tôm như thế nào và kiêng ăn khi nào thì không phải ai cũng biết.