Năm 2020 là năm bản lề để tuyến Metro số 1 của TP HCM về đích

Năm 2020 là năm bản lề để tuyến Metro số 1 của TP HCM về đích

VOV.VN - Phó Chủ tịch UBND TP HCM Võ Văn Hoan cho biết, tuyến Metro số 1 là công trình thế kỷ, hiện đại, qui mô rất lớn, do chính Thành phố thực hiện.

Nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, chiều nay (13/1), Phó Chủ tịch UBND TP HCM Võ Văn Hoan đã đi thăm công nhân đang làm việc trên công trường tuyến metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên).

nam 2020 la nam ban le de tuyen metro so 1 cua tp hcm ve dich hinh 1
Phó Chủ tịch Võ Văn Hoan phát biểu tại Trụ sở Ban Quản lý đường sắt đô thị.

Tại buổi thăm chúc Tết diễn ra dưới tầng ngầm B1, ga nhà hát Thành phố, đại diện dự án cho biết gói thầu 1b (đoạn đi ngầm từ ga Nhà hát Thành phố về ga Ba Son) đã đạt trên 80%. Riêng ga Nhà hát Thành phố khối lượng kết cấu đã đạt trên 98%, khối lượng hoàn thiện trên 50%, tầng B1 đã hoàn thiện đạt trên 70%... Hiện nay, tất cả công nhân đang cố gắng nỗ lực thi công ngày đêm để đảm bảo tiến độ.

nam 2020 la nam ban le de tuyen metro so 1 cua tp hcm ve dich hinh 2
Phó Chủ tịch Võ Văn Hoan tặng quà Ban Quản lý đường sắt đô thị.

Ông Lê Thành Lê, Quản lý thi công ga Nhà hát thành phố cho biết, gói thầu 1b từ ga Nhà hát Thành phố đến ga Ba Son vẫn đang bám theo tiến độ chung tổng thể đến cuối năm 2021. Liên quan đến nhiều hạn mục tích hợp, nhà thầu vẫn đang gấp rút tăng cường nhân lực để đáp ứng tiến độ chung của toàn dự án tuyến số 1 Bến Thành – Suối Tiên).

nam 2020 la nam ban le de tuyen metro so 1 cua tp hcm ve dich hinh 3
Phó Chủ tịch Võ Văn Hoan chúc Tết công nhân kỹ sư dưới tầng B1 - ga Nhà hát TP.

Tặng quà Tết cho các công nhân đang làm việc tại đây, Phó Chủ tịch Võ Văn Hoan cho biết, TPHCM cố gắng hoàn thành tuyến metro số 1 và các công nhân hãy xem quãng thời gian cùng với các kỹ sư, chuyên gia Nhật Bản đóng góp cho công trình này là một kỷ niệm đẹp. Đây là công trình thế kỷ, hiện đại, qui mô rất lớn, do chính TPHCM thực hiện, sự nỗ lực là yếu tố quan trọng để hoàn thành dự án.

nam 2020 la nam ban le de tuyen metro so 1 cua tp hcm ve dich hinh 4
Ông Võ Văn Hoan tặng quà kỹ sư, công nhân.

Trước đó, tại buổi làm việc ở trụ sở của Ban Quản lý đường sắt đô thị, Phó Chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan đánh giá năm 2019 áp lực xã hội lên Ban Quản lý là rất lớn bởi nhiều vấn đề từ nhân sự, tài chính…dẫn đến chậm trễ trong thực hiện tiến độ công trình. Tuy nhiên, Ban đã vượt qua khó khăn, giải quyết được nhiều vấn đề, đã chuẩn bị cho việc vận hành, kiện toàn bộ máy và đặc biệt là đã điều chỉnh được tổng mức đầu tư các tuyến metro số 1 và số 2.

nam 2020 la nam ban le de tuyen metro so 1 cua tp hcm ve dich hinh 5
Các công nhân đang nỗ lực ngày đêm.

Nhiệm vụ trong năm 2020 là rất quan trọng bởi thời gian còn lại rất ngắn, tuyến metro số 1 chỉ còn 2 năm để thực hiện. Cần phải xem năm 2020 là năm bản lề để hoàn thành nhanh hơn tuyến metro số 1 và khởi động tuyến số 2. UBND TP đặc biệt quan tâm đến dự án này, đưa vào chương trình làm việc hằng tuần để giải quyết kịp thời những vướng mắc. TP HCM cam kết đồng hành và giải quyết triệt để các nút thắt để dự án metro số 1 hoàn thành đúng tiến độ.

nam 2020 la nam ban le de tuyen metro so 1 cua tp hcm ve dich hinh 6
Dưới tầng B1, ga Nhà hát TP các công nhân đang tất bật làm việc .

nam 2020 la nam ban le de tuyen metro so 1 cua tp hcm ve dich hinh 7
Dưới tầng B1, ga Nhà hát TP các công nhân đang tất bật làm việc.

Ông Võ Văn Hoan khẳng định, đây là nhiệm vụ chính trị của Thành ủy, UBND Thành phố để tạo niềm tin trong nhân dân: “Tuyến metro số 1 đã chậm trễ, chúng ta phải làm khẩn trương hơn để bù lại. Chúng ta đã chậm quá nhiều, nếu còn chậm nữa sẽ khó khăn. Bởi, không chỉ công luận lên tiếng, không phải uy tín thành phố giảm sụt giảm mà còn ảnh hưởng đến mối quan hệ phối hợp phát triển, ảnh hưởng đến hiệu quả đầu tư”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close