Hà Nội chuẩn đưa vào sử dụng đường Vành đai 2 đoạn Trường Chinh - Ngã Tư Sở

Ngắm diện mạo mới con đường gần 10.000 tỷ đồng ở Hà Nội

Sau hơn 2 năm thi công, đường vành đai 2 đoạn qua Trường Chinh (Hà Nội) đã cơ bản hoàn thành, trải thảm nhựa.
ngam dien mao moi con duong gan 10.000 ty dong o ha noi hinh 1
Dự án đường vành đai 2 trên cao có mức đầu tư gần 10.000 tỷ đồng có điểm đầu tiếp giáp phía Nam cầu Vĩnh Tuy, điểm cuối tiếp giáp với nút giao Ngã Tư Sở (phía đường Trường Chinh) với chiều dài gần 5,1km.
ngam dien mao moi con duong gan 10.000 ty dong o ha noi hinh 2
Sau hơn 2 năm thi công, tuyến đường này đã bắt đầu được khoác “áo mới” ở đoạn tuyến Trường Chinh.
ngam dien mao moi con duong gan 10.000 ty dong o ha noi hinh 3
Các hạng mục gồm cầu chính (bề mặt 19m), cầu dẫn (bề mặt 7m) và các nhánh dẫn kết nối với đường bên dưới tại 3 vị trí là cầu Vĩnh Tuy, Ngã Tư Vọng và Ngã Tư Sở.
ngam dien mao moi con duong gan 10.000 ty dong o ha noi hinh 4
Hiện tại, đường trên cao đoạn giao cắt Ngã Tư Sở đến nút giao đường Giải Phóng đã hoàn tất việc thảm nhựa đường, lắp đặt hệ thống đèn cao áp, biển báo, lan can dọc 2 bên đường… Các lối dẫn lên, xuống đường trên cao cũng đã hoàn thành.
ngam dien mao moi con duong gan 10.000 ty dong o ha noi hinh 5
Dự án này được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương đầu tư và UBND thành phố Hà Nội phê duyệt báo cáo nghiên cứu khả thi vào đầu tháng 3/2018. Tập đoàn Vingroup được giao làm chủ đầu tư, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông thành phố Hà Nội đại diện cho thành phố quản lý và theo dõi việc thực hiện dự án.
ngam dien mao moi con duong gan 10.000 ty dong o ha noi hinh 6
Dự án được thực hiện theo hình thức hợp tác công tư, loại hợp đồng BT, tổng vốn đầu tư khoảng 9.400 tỷ đồng, trong đó 4.194 tỷ đồng chi cho giải phóng mặt bằng.
ngam dien mao moi con duong gan 10.000 ty dong o ha noi hinh 7
Đường vành đai 2 đoạn Vĩnh Tuy - Ngã Tư Sở có vai trò kết nối quan trọng của Thủ đô Hà Nội. Hai bên đường vốn mật độ dân cư đông đúc, những năm gần đây phải gánh thêm hàng chục chung cư cao tầng. Việc mở rộng và xây đường trên cao được kỳ vọng sẽ giải được bài toán quá tải về hạ tầng cho khu vực cũng như các chung cư cao tầng 2 bên.
ngam dien mao moi con duong gan 10.000 ty dong o ha noi hinh 8
Đoạn Vĩnh Tuy - Ngã Tư Sở được coi là một trong những điểm nghẽn giao thông tại thủ đô. Tình trạng ùn tắc giao thông thường xuyên xảy ra tại các nút giao thông như cầu Mai Động, Ngã Tư Vọng, Ngã tư Lê Trọng Tấn, đường Minh Khai.../.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close