Ngân hàng Trung ương Pháp nâng dự báo tăng trưởng

VOV.VN - Mức dự báo tăng trưởng của Pháp đã tăng 0,5% so với mức tăng 0,4% so với dự báo trước đó.

Ngân hàng Trung ương Pháp hôm 9/12 đã nâng mức dự báo tăng trưởng kinh tế của quốc gia này trong quý 4 năm nay lên 0,5%, tăng so với mức dự báo 0,4% đưa ra trước đó.

Hoạt động kinh tế Pháp đã có nhiều khả quan.

Theo đó, tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt mức cao hơn nhờ sản lượng công nghiệp của quốc gia này đang có xu hướng tăng trong thời gian gần đây. Trong đó, nhu cầu đối với các mặt hàng dược phẩm, hóa học, ô tô và thực phẩm tăng lên đã đẩy chỉ số sản xuất công nghiệp của Pháp trong tháng trước lên 101 điểm.

Đây cũng là lần đầu tiên sau hơn 2 năm chỉ số này đạt trên 100 điểm. Điều đó cho thấy, hoạt động sản xuất đang tăng trưởng khả quan.

Tuy nhiên, một số chuyên gia nhận định, kinh tế Pháp vẫn còn phải đối mặt với nhiều rủi ro trong dài hạn. Mới đây, tỷ lệ thất nghiệp ở Pháp vẫn ở mức cao và gánh nặng nợ công khổng lồ đã khiến Hãng đánh giá tín nhiệm Standard & Poor (S&P) quyết định hạ một bậc xếp hạng tín nhiệm của Pháp, từ AA+ xuống còn AA.

Hơn nữa, việc mất cân đối ngân sách và Chính phủ Pháp không đủ khả năng đẩy mạnh cải cách nhằm nhanh chóng giảm tỷ lệ thất nghiệp (đang ở mức cao hơn 10%) cũng khiến quốc gia này bị hạ mức tín nhiệm./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên