Ngân hàng Việt-Nga được mở văn phòng tại Nga

Việc thành lập Ngân hàng liên doanh Việt-Nga nhằm tạo lập kênh thanh toán thuận lợi hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp hai nước, qua đó góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Liên bang Nga.

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước vừa chấp thuận cho Ngân hàng liên doanh Việt-Nga mở văn phòng đại diện tại Moscow (Liên bang Nga).

Văn phòng này được phép hoạt động trong thời gian tối đa là 3 năm với các nhiệm vụ làm đại diện cho Ngân hàng liên doanh Việt-Nga trong các mối quan hệ với cơ quan có thẩm quyền, với các tổ chức, cá nhân tại Nga; xúc tiến các công việc để thành lập ngân hàng con của Ngân hàng liên doanh Việt-Nga tại Nga và thực hiện các công việc khác theo sự ủy quyền của Ngân hàng liên doanh Việt-Nga.

Quyết định của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước cũng yêu cầu Ngân hàng liên doanh Việt-Nga thực hiện nghiêm túc quy định của pháp luật về đầu tư ra nước ngoài trong quá trình thực mở và triển khai hoạt động của văn phòng đại diện này tại Liên bang Nga.

Ngân hàng liên doanh Việt-Nga chính thức đi vào hoạt động tại Hà Nội từ giữa tháng 11/2006. Đây là liên doanh giữa Ngân hàng Ngoại thương Nga (VTB) và Ngân hàng Đầu tư - Phát triển Việt Nam (BIDV), có tổng vốn điều lệ 10 triệu USD, trong đó bên Việt Nam góp 51% vốn./.

Viết bình luận