Ngân sách giảm thu trăm tỷ: Đắk Lắk xem xét hỗ trợ người nộp thuế

VOV.VN -Chỉ riêng trong tháng 2, thu ngân sách của tỉnh Đắk Lắk đã hụt hơn 100 tỷ đồng vì dịch Covid-19, dự báo tình hình sẽ khó khăn hơn trong những tháng tới.

Ông Ngô Việt Hồng, Phó cục trưởng Cục thuế tỉnh Đắk Lắk cho biết, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, ngân sách tháng 2 của tỉnh giảm thu hơn 100 tỷ đồng so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, giảm thu nhiều nhất tập trung trong lĩnh vực kinh doanh nông sản, du lịch, khách sạn, nhà hàng và ô tô, xe máy.

Trong giai đoạn dịch diễn biến phức tạp, các doanh nghiệp cũng như hộ kinh doanh hoạt động trong các lĩnh vực này gặp rất nhiều khó khăn và được dự báo tình trạng này sẽ còn kéo dài. Hiện tại, ngành thuế Đắk Lắk đang tiến hành các bước để tiến hành miễn, giảm, gia hạn thuế đối với những doanh nghiệp, hộ kinh doanh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Đăk Lăk xem xét hỗ trợ người nộp thuế. (Ảnh minh họa: KT)

Ông Ngô Việt Hồng cho biết: “Hiện nay, mới có văn bản của Tổng cục Thuế về hỗ trợ các hộ khoán trong việc triển khai thu thuế khoán theo Thông tư 92. Chúng tôi sẽ hướng dẫn các Chi cục Thuế giải quyết hồ sơ miễn hoặc giảm thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập cá nhân đối với các hộ kinh doanh do ảnh hưởng của dịch mà phải dừng hoặc nghỉ kinh doanh. Chính phủ đang dự thảo Nghị định gia hạn giãn nộp thuế đối với một số ngành như: vận tải, khách sạn, nhà hàng, dịch vụ ăn uống. Trên cơ sở ban hành Nghị định, chúng tôi sẽ tham mưu cho UBND tỉnh cũng như triển khai trong các chi cục thuế, hướng dẫn các doanh nghiệp”./.

Công Bắc/VOV-Tây nguyên

Viết bình luận

Tin liên quan

Hơn 93% doanh nghiệp được gia hạn nộp thuế

VOV.VN - Hơn 93% doanh nghiệp đang hoạt động sẽ được hoãn nộp thuế 5 tháng khi Nghị định gia hạn thời gian nộp thuế và tiền thuê đất được ban hành.

Tăng mức giảm trừ gia cảnh, nhiều người không còn phải nộp thuế TNCN

VOV.VN - Bộ Tài chính đang trình Chính phủ phương án điều chỉnh mức giảm trừ gia cảnh lên 11 triệu đồng/tháng, áp dụng từ kỳ tính thuế năm 2020.

Gia hạn, miễn tiền chậm nộp thuế với người ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

VOV.VN - Tổng cục Thuế vừa có văn bản hướng dẫn việc gia hạn nộp thuế, miễn tiền chậm nộp do ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19.

Tin cùng chuyên mục