Ngành gỗ kỳ vọng vượt mục tiêu xuất khẩu 9 tỷ USD năm 2018

VOV.VN - Kim ngạch xuất khẩu gỗ đạt 4,13 tỷ USD trong nửa đầu năm nay, dẫn đầu giá trị xuất siêu trong số các mặt hàng xuất khẩu chủ lực của Việt Nam.

PC_Article_AfterShare_1

Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn phối hợp với Văn phòng Chính phủ tổ chức Hội nghị về định hướng, giải pháp phát triền nhanh, bền vững ngành công nghiệp chế biến gỗ và lâm sản xuất khẩu vào ngày mai (8/8) tại TP HCM.

Thủ Tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc sẽ đến dự và chỉ đạo Hội nghị. Ngoài ra, sự kiện này còn có sự tham gia của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Nguyễn Xuân Cường và đại diện các doanh nghiệp ngành gỗ và lâm sản..

nganh go ky vong vuot muc tieu xuat khau 9 ty usd nam 2018 hinh 1
Ngành gỗ kỳ vọng vượt mục tiêu xuất khẩu 9 tỷ USD trong năm nay. (Ảnh minh họa: Báo Gia Lai)
Các đại biểu tại Hội nghị sẽ tập trung thảo luận về tiềm năng và xu hướng thị trường gỗ trên thế giới, cơ hội và giải pháp cho ngành chế biến gỗ xuất khẩu Việt Nam, xây dựng thương hiệu quốc gia cho ngành gỗ Việt.

Bên cạnh đó, các đại biểu cũng bàn giải pháp cụ thể để phát triển nguồn nguyên liệu bền vững cho ngành chế biến gỗ, liên kết theo chuỗi để phát triển nguồn nguyên liệu gỗ bền vững đáp ứng qui định về truy xuất nguồn gốc gỗ hợp pháp của quốc tế.

Theo số liệu thống kê của Bộ Công Thương, doanh thu xuất khẩu gỗ và các sản phẩm gỗ của Việt Nam trong sáu tháng đầu năm đạt 4,13 tỷ USD. Ngành gỗ dẫn đầu giá trị xuất siêu trong số các mặt hàng xuất khẩu chủ lực với thặng dư trên 3,2 tỷ USD.

Chỉ số phát triển toàn ngành những năm gần đây luôn được duy trì ở mức 8-15%, tương ứng kim ngạch bình quân tăng trưởng hơn 440 triệu USD mỗi năm.

PC_Article_Middle

Ông Huỳnh Văn Hạnh - Phó Chủ tịch Hội mỹ nghệ và chế biến gỗ TP HCM (HAWA) - cho biết, từ nay đến cuối năm, nhiều doanh nghiệp đã nhận kín đơn hàng nên mục tiêu xuất khẩu 9 tỷ USD năm 2017 là hoàn toàn khả thi, thậm chí vượt xa.

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ 7 tháng qua ước đạt 4,8 tỷ USD, tăng 11,6% so với cùng kỳ năm 2017.

Hoa Kỳ, Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc hiện là 4 thị trường nhập khẩu gỗ và sản phẩm gỗ lớn nhất của Việt Nam, chiếm tới 78,5% tổng giá trị xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ./.

Trần Ngọc/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Tỉ số trận chung kết lượt về như thế nào thì ĐT Việt Nam sẽ vô địch?
VOV.VN - Các điều kiện cần và đủ để ĐT Việt Nam đăng quang ngôi vô địch AFF Cup 2018 sau trận hòa 2-2 trên đất Malaysia trong trận chung kết lượt đi.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x