Đổi mới kỹ thuật số cho ngành ngân hàng ASEAN

Ngành ngân hàng cần thích ứng nhanh với công nghệ 4.0

VOV.VN - Ngành ngân hàng các nước ASEAN buộc phải thích ứng, đổi mới và đi đầu trong ứng dụng công nghệ kỹ thuật số để hỗ trợ phát triển.

Sáng 25/11, tại Thủ đô Phnom Penh, Vương quốc Campuchia đã diễn ra Hội nghị lần thứ 22 Ngân hàng các nước ASEAN và cuộc họp Hội đồng hiệp hội ngân hàng ASEAN lần thứ 49.

Tham dự hội nghị có hơn 200 đại biểu là lãnh đạo các ngân hàng đến từ 10 nước ASEAN, đoàn đại biểu Việt Nam do Tổng Thư ký Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam - Nguyễn Toàn Thắng làm trưởng đoàn tham dự sự kiện này.

Với chủ đề “Kết nối ASEAN 2025 - Một thế giới đổi mới kỹ thuật số cho ngành ngân hàng ASEAN”, hội nghị lần này tập trung thảo luận về các chính sách, biện pháp thúc đẩy, phát triển và đưa vào ứng dụng kỹ thuật số trong ngành ngân hàng để đẩy mạnh kết nối giữa các quốc gia thành viên.

doi moi ky thuat so cho nganh ngan hang asean hinh 1
Ông Chea Chanto, Thống đốc Ngân hàng Quốc gia Campuchia.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Phoukhong Chanthachack, Chủ tịch Hiệp hội Ngân hàng ASEAN cho rằng, trong giai đoạn bước vào kỷ nguyên cách mạng cách mạng công nghiệp 4.0, ngành ngân hàng các nước ASEAN buộc phải thích ứng, đổi mới và đi đầu trong ứng dụng công nghệ kỹ thuật số để hỗ trợ phát phát triển kinh tế bền vững cho mỗi quốc gia thành viên và là nền tảng kết nối giữa các nền kinh tế ASEAN.

Ông Chea Chanto, Thống đốc Ngân hàng Quốc gia Campuchia bày tỏ hy vọng, hội nghị Hiệp hội Ngân hàng ASEAN lần này sẽ đề ra các sáng kiến hợp tác và các kế hoạch hành động cụ thể, qua đó giúp ngân hàng các nước ASEAN tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác, chia sẻ, hỗ trợ lẫn nhau, góp phần xây dựng cộng đồng kinh tế ASEAN phát triển bền vững.

Khu vực ngân hàng ASEAN trong những năm qua đã phát triển mạnh mẽ với nhiều loại hình dịch vụ tài chính linh hoạt, đa dạng, qua đó góp phần giúp các nước trong khu vực duy trì tăng trưởng kinh tế ổn định./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close