Ngư dân Bình Thuận đánh bắt gần bờ cho thu nhập cao

Ngư dân Bình Thuận đánh bắt gần bờ cho thu nhập cao

VOV.VN - Một chuyến đánh bắt gần bờ từ 2 - 8 giờ sáng mỗi ngư dân cũng có thu nhập từ 700.000 – 1 triệu đồng.

Từ ngày mùng 1 Tết đến nay, nhiều ngư dân làm nghề đánh bắt gần bờ ở thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận bỏ ăn Tết để đi đánh bắt hải sản vì có thu nhập cao.

Phần lớn ngư dân làm nghề gần bờ là những người chuyên đi thuyền thúng. Mỗi người đi 1 thúng thả lưới cách bờ khoảng 5 hải lý trở vào. Hải sản thu được chủ yếu là ghẹ, ốc và các loại cá kích thước vừa. Mặc dù lượng hải sản đánh bắt không nhiều, nhưng từ cận Tết đến nay, nhờ giá hải sản tươi sống tăng cao, ngư dân rất phấn khởi.

ngu dan binh thuan danh bat gan bo cho thu nhap cao hinh 1
Ngư dân đánh bắt gần bờ phấn khởi vì giá hải sản tăng cao.
Một chuyến đi từ 2 giờ khuya đến khoảng 8 giờ sáng, trung bình mỗi người đi thúng thu nhập từ 700.000 – 1 triệu đồng, cao gấp đôi so với ngày thường. Đó là khoản tiền lớn với các ngư dân làm nghề lưới nhỏ. 

Anh Bùi Cho, một ngư dân chuyên đi thúng ở phường Phú Hài, thành phố Phan Thiết cho biết, từ sau Giao thừa đến nay, ngày nào anh cũng đi biển.   

“Mỗi buổi tối ra biển đánh bắt gần bờ cũng được 1 kg ghẹ bán với giá 400.000 đồng ngay tại biển. Ốc cũng được gần 4 kg bán 100.000 đồng/kg và thêm mấy con cá nữa. Trung bình mỗi tối thu nhập cũng được 900.000 đồng. Mấy ngày Tết, đồ hải sản có giá nên những người đi biển gần bờ cũng kiếm được khá tiền”, anh Cho chia sẻ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close