Ngư dân Ninh Thuận vươn khơi trúng vụ cá đầu năm

Ngư dân Ninh Thuận trúng vụ cá đầu năm

VOV.VN - Sản lượng khai thác tăng trên 30% so với năm trước nên ngư dân thu được từ 50 - 80 triệu đồng sau 2 ngày đánh bắt trên biển.

Từ ngày Mùng 6 Tết Bính Thân đến nay, các cảng cá trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận đã hoạt động trở lại bình thường. Ngay những ngày đầu năm này, ngư dân các địa phương trong tỉnh đã trúng vụ cá đầu năm và ước vọng một năm mới gặp nhiều may mắn.

Cảng cá Đông Hải, thành phố Phan Rang - Tháp Chàm những ngày này nhộn nhịp tàu thuyền ra vào với nhiều loại hải sản phong phú, cho thấy chuyến đi biển đầu năm của ngư dân khá thành công. Một số chủ tàu cá xuất hành từ ngày mùng 3 Tết, cập cảng rạng sáng mùng 6 Tết đã cho biết, năm nay, sản lượng khai thác trong chuyến biển đầu năm tăng trên 30% so với năm trước. Đa số các tàu đều bán hải sản được từ 50 - 80 triệu đồng sau 2 ngày đánh bắt trên biển. Hiện nay, ngư trường của tỉnh xuất hiện mực ống khá dày nên trong sáng mùng 6 Tết, các ngư dân đã tranh thủ ra khơi.

ngu dan ninh thuan vuon khoi trung vu ca dau nam hinh 1
Ngư dân Bình Thuận thu lợi nhuận cao từ chuyến biển đầu năm.
(Ảnh: Internet)
Ngư dân Lê Thành Huynh, ở phường Đông Hải, thành phố Phan Rang  – Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận cho biết, trong mấy ngày qua, sản lượng đánh bắt hải sản tăng cao, trong khi giá dầu giảm đi đã góp phần tăng thêm thu nhập cho nhiều ngư dân.

Trong thời gian qua, ngư dân trên địa bàn Ninh Thuận đã được nhà nước khuyến khích, hỗ trợ vốn đóng tàu công suất lớn vươn khơi theo Nghị định 89 của Chính phủ khi đánh bắt ở ngư trường Trường Sa. Trước đó, một số tàu được đóng mới từ nguồn vốn theo Nghị định 67 đã góp phần giúp ngư dân thêm quyết tâm vươn khơi bám biển, khai thác hải sản ngay trong những ngày đầu năm mới.

Ngư dân Lê Minh Trí, ở xã Thanh Hải, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận mới có được con tàu đóng mới từ nguồn vốn Nghị định 67 của Chính phủ phấn khởi cho biết, trước đây gia đình có 3 con tàu loại nhỏ chỉ đánh bắt ven bờ không có hiệu quả. Được sự hỗ trợ từ nguồn vốn vay của Chính phủ, gia đình đã đóng tàu lớn với quyết tâm ra khơi bám biển dài ngày hi vọng mang lại hiệu quả và lợi nhuận cao hơn trước.

Hiện nay, trên địa bàn Ninh Thuận có gần 2.500 phương tiện tàu thuyền hoạt động với trên 15.000 lao động đánh bắt hải sản trên biển. Nhờ ngư trường tương đối thuận lợi, ngay từ đầu năm, ngư dân đã quyết tâm cao với hy vọng  năm Bính Thân 2016 sẽ là một năm thành công trong đánh bắt hải sản./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN