Ngư dân Quảng Bình trúng đậm mùa cá trích

VOV.VN - Những ngày đầu năm mới Mậu Tuất, các ngư dân ở Quảng Bình đã dong thuyền ra khơi đánh bắt và trúng đậm mùa cá trích. 

Lộc biển đầu năm báo hiệu một mùa khai thác bội thu, nâng cao thu nhập cho ngư dân. 
Từ sáng sớm, con đường làng nhỏ dẫn ra vùng biển xã Đức Trạch, huyện Bố Trạch đã rộn rã tiếng cười nói của ngư dân. Phụ nữ, trẻ em lỉnh kỉnh mang theo các thùng xốp đựng cá ngồi trên cát đợi thuyền về.
Thuyền vào bờ, ngư dân Lê Văn Hà, ở thôn Đức Trung, xã Đức Trạch cho biết, chuyến đi biển đầu năm mới anh và bạn thuyền đánh được 5 tạ cá trích, kịp bán cho phiên chợ quê sáng nay.
Anh Lê Văn Hà cho biết: "So với chuyến biển mọi năm thì năm nay đi ngày đầu tiên ngư dân đã có lộc biển cá trích. Có người thu được 5 đến 6 triệu đồng/ngày. Bán ra chợ khoảng 40.000 đồng/kg".
Theo các ngư dân sống ven biển tỉnh Quảng Bình, việc bội thu mùa cá trích báo hiệu biển đã hồi sinh trở lại. Và không chỉ có cá trích, các loài hải sản sống gần bờ như tôm ghẹ, sam biển, bạch tuột, cua đá…cũng xuất hiện ngày càng nhiều.
Ngư dân Nguyễn Lâm ở thôn Nam, xã Nhân Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình cho biết, sau quãng thời gian dài nhiều ngư dân bỏ biển thì năm nay, họ sẽ sửa chữa thuyền bè để ra khơi đánh bắt. 
Cá trích mắc đầy lưới.
Chuyến biển đầu năm may mắn kiếm được khoản tiền kha khá, ai cũng vui mừng. Ông Lâm hy vọng biển sẽ mang lại cuộc sống sung túc cho bà con: "Cá càng nhiều chừng nào thì càng mừng chừng đó. Ngày mai thuyền sẽ tiếp tục ra biển".

Viết bình luận

Tin liên quan

Người Hà Nội mua cá hô “khủng” từ Campuchia về ăn Tết

Con cá hô nặng gần 70kg được đánh bắt trên sông Mekong vừa được đưa về Thủ đô Hà Nội bằng đường hàng không để ăn Tết.

Lạ lùng thương lái thu mua cả lá quế bán sang Trung Quốc

Thời gian gần đây, trên địa bàn Quế Phong (tỉnh Nghệ An), một số thương lái không chỉ thu mua thân, vỏ cây quế mà còn thu mua cả lá quế.

Lãi trăm triệu nhờ dân tranh nhau mua cá chép đỏ cúng ông Công ông Táo

VOV.VN -Nhiều tiểu thương chợ Yên Sở thu được gần trăm triệu đồng nhờ tranh thủ gom hàng tấn cá chép đỏ từ khắp các tỉnh để bán trong ngày Tết ông Công ông Táo.

Tin cùng chuyên mục