Ngư dân Quảng Bình trúng đậm mùa cá trích

Ngư dân Quảng Bình trúng đậm mùa cá trích

VOV.VN - Những ngày đầu năm mới Mậu Tuất, các ngư dân ở Quảng Bình đã dong thuyền ra khơi đánh bắt và trúng đậm mùa cá trích.
ngu dan quang binh trung dam mua ca trich hinh 1
Lộc biển đầu năm báo hiệu một mùa khai thác bội thu, nâng cao thu nhập cho ngư dân.
ngu dan quang binh trung dam mua ca trich hinh 2
Từ sáng sớm, con đường làng nhỏ dẫn ra vùng biển xã Đức Trạch, huyện Bố Trạch đã rộn rã tiếng cười nói của ngư dân. Phụ nữ, trẻ em lỉnh kỉnh mang theo các thùng xốp đựng cá ngồi trên cát đợi thuyền về.
ngu dan quang binh trung dam mua ca trich hinh 3
Thuyền vào bờ, ngư dân Lê Văn Hà, ở thôn Đức Trung, xã Đức Trạch cho biết, chuyến đi biển đầu năm mới anh và bạn thuyền đánh được 5 tạ cá trích, kịp bán cho phiên chợ quê sáng nay.
ngu dan quang binh trung dam mua ca trich hinh 4
Anh Lê Văn Hà cho biết: "So với chuyến biển mọi năm thì năm nay đi ngày đầu tiên ngư dân đã có lộc biển cá trích. Có người thu được 5 đến 6 triệu đồng/ngày. Bán ra chợ khoảng 40.000 đồng/kg".
ngu dan quang binh trung dam mua ca trich hinh 5
Theo các ngư dân sống ven biển tỉnh Quảng Bình, việc bội thu mùa cá trích báo hiệu biển đã hồi sinh trở lại. Và không chỉ có cá trích, các loài hải sản sống gần bờ như tôm ghẹ, sam biển, bạch tuột, cua đá…cũng xuất hiện ngày càng nhiều.
ngu dan quang binh trung dam mua ca trich hinh 6
Ngư dân Nguyễn Lâm ở thôn Nam, xã Nhân Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình cho biết, sau quãng thời gian dài nhiều ngư dân bỏ biển thì năm nay, họ sẽ sửa chữa thuyền bè để ra khơi đánh bắt.
ngu dan quang binh trung dam mua ca trich hinh 7
Cá trích mắc đầy lưới.
ngu dan quang binh trung dam mua ca trich hinh 8
Chuyến biển đầu năm may mắn kiếm được khoản tiền kha khá, ai cũng vui mừng. Ông Lâm hy vọng biển sẽ mang lại cuộc sống sung túc cho bà con: "Cá càng nhiều chừng nào thì càng mừng chừng đó. Ngày mai thuyền sẽ tiếp tục ra biển".

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close