Ngư dân Quảng Trị trúng đậm mùa ruốc biển

Ngư dân Quảng Trị trúng đậm mùa ruốc biển

VOV.VN - Chỉ cần đánh bắt cách bờ khoảng 1 hải lý, thuyền của ngư dân Quảng Trị có thể thu được từ 4 - 5 tạ ruốc mỗi ngày.

Mấy ngày nay, ngư dân ở huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị được mùa ruốc biển. Nhiều ngư dân thu về tiền triệu mỗi ngày, giúp bà con trang trải cuộc sống và sắm sửa cho con chuẩn bị vào năm học mới.

Dọc bờ biển các xã Gio Hải, Trung Giang, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị, mỗi sáng có đến hàng chục chiếc thuyền ra khơi khai thác ruốc biển. Năm nay, ruốc biển được mùa, ai cũng phấn khởi. Những năm trước, tháng 9 hoặc tháng 10 mới đến mùa ruốc biển nhưng năm nay mùa ruốc biển đến sớm hơn.

ngu dan quang tri trung dam mua ruoc bien hinh 1
Ngư dân đưa ruốc lên bờ bán cho các tiểu thương.
Ông Hồ Văn Ninh, 50 tuổi, ở thôn 4, xã Gio Hải, huyện Gio Linh cho biết, chỉ cần đánh bắt cách bờ khoảng 1 hải lý, thuyền của ông có thể thu từ 4 - 5 tạ ruốc.

“Những ngày này thuyền nào nhiều thì được 6 - 7 tạ, mùa ruốc năm nay kéo dài cả nửa tháng rồi. Ruốc được mùa bà con ngư dân rất vui, dù giá có rẻ cũng cho nhu nhập tốt”, ông Ninh nói.

Tại bờ biển, thương lái tập trung đợi thuyền vào để mua những mẻ ruốc tươi hồng. Đầu vụ, giá ruốc bán tại bãi từ 10.000 – 15.000 đồng/kg. Tính riêng trong 10 ngày vào vụ, có hộ đã thu về gần 20 triệu đồng. Từ đầu mùa ruốc đến nay, ngư dân hai xã vùng biển Gio Hải và Trung Giang của huyện Gio Linh trúng đậm, đánh bắt được hơn 300 tấn ruốc.

Ông Hồ Xuân Thùy, Phó Chủ tịch UBND xã Gio Hải, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị cho biết, được mùa ruốc năm nay đã góp phần nâng cao thu nhập cho lao động vùng biển.

“Sau sự cố môi trường biển, mùa ruốc năm nay bà con ngư dân trong xã vui mừng vì không chỉ riêng sản phẩm ruốc được mùa mà còn đánh bắt các loại hải sản khác. Bà con ngư dân vẫn hi vọng giá thu mua cao hơn để tăng hiệu quả đánh bắt”, ông Thùy cho biết./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close