trien khai ban xang E5 nguoi tieu dung tin dung

Người tiêu dùng đang sử dụng thăm dò xăng E5

VOV.VN -Từ hôm nay (1/12) thành phố Hồ Chí Minh đồng loạt triển khai bán xăng E5 tại 58 cửa hàng xăng dầu.

Cửa hàng xăng dầu số 35 ở đường Trường Định, phường 7, quận 3 thuộc Petrolimex Sài Gòn đã triển khai bán xăng sinh học từ ngày 26/11, sớm hơn 5 ngày so với kế hoạch của Chính phủ. Những ngày đầu, người đến mua vẫn còn khá nghi ngại về chất lượng và giá cả.

Người tiêu dùng lo lắng khi đang dùng loại xăng truyền thống mà chuyển sang xăng sinh học E5 thì có an toàn cho động cơ hay không; xăng cũ trộn với xăng E5 có gây hại không?... Nhưng được nhân viên cửa hàng tư vấn và hướng dẫn, phần lớn người tiêu dùng đều đã yên tâm chọn sử dụng loại xăng thân thiện với môi trường này.

trien khai ban xang e5 nguoi tieu dung tin dung hinh 1
Người dân đổ xăng E5 Ron 92 tại đường Lý Chính Thắng - Trương Định, Q.3, TP.HCM (Ảnh: Quang Định/Báo Tuổi trẻ)

Anh Lê Nguyên Lộc, nhân viên Cửa hàng xăng dầu số 35 cho biết: “Người ta thấy mới lạ, cũng muốn hỏi để người mua chạy thử. Nhưng mấy ngày qua, khách hàng ngày càng đổ E5 để dùng và ít đổ xăng cũ 92. Khách hàng đã biết và dùng E5 rồi thì không đổ xăng 92 nữa”.

Bên cạnh một số khách hàng còn e dè khi dùng loại xăng mới, phần lớn người tiêu dùng đều rất ủng hộ khi dùng loại xăng E5. Theo nhiều khách hàng, sử dụng xăng này không chỉ bảo vệ môi trường, mà động cơ xe khi chạy cũng êm so với xăng thường. Khách hàng Nguyễn Hữu Phương, ở quận 3 đang đổ xăng E5 cho biết: “Chất thải của nó không làm ô nhiễm môi trường. Đây là điều tốt cho xã hội, cái gì tốt thì mình sử dụng”.

Cùng suy nghĩ như vậy, ông Dương Quang Hòa, ở quận Phú Nhuận cho hay: “Xăng này tôi biết lâu rồi, chạy xe cũng nhẹ nhàng hơn, không bị khựng khựng. Tôi cũng thường nhắc trong gia đình là sẽ dùng xăng này. Thành phố giờ mà bán xăng này, người dân đổ cũng tiện lợi”.

Đến thời điểm này, thành phố Hồ Chí Minh có hơn 500 cửa hàng xăng dầu, trong đó có 58 cửa hàng có bán xăng E5. Người dân đang dần tin tưởng và sử dụng loại xăng thân thiện với môi trường này. Ghi nhận tại các cửa hàng xăng khu vực trung tâm thành phố cho thấy, những cửa hàng đã triển khai bán xăng sinh học E5 từ những năm trước thì hiện nay lượng bán ra có chiều hướng tăng lên đáng kể.

Theo ông Nguyễn Văn Huyên, Cửa hàng trưởng Cửa hàng xăng dầu số 35 thì ngày đầu cửa hàng này nhập 10 ngàn lít xăng E5 và đến nay, sau 6 ngày đã bán được  8.000 lít. Một số người dân còn thăm dò, quan tâm đến giá, hỏi xem có rẻ hơn không”.

Dự kiến đến tháng 6/2015, thành phố Hồ Chí Minh sẽ có thêm 115 cửa hàng kinh doanh xăng dầu bán xăng E5 và đến hết năm 2015 sẽ bán đại trà tại 100% cửa hàng kinh doanh xăng dầu toàn thành phố./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close