Nhà máy đường cam kết thanh toán hết tiền cho người trồng mía

VOV.VN - Nhà máy chế biến mía đường hoạt động trở lại, người dân vùng trồng mía Sơn La không bị nợ tiền nguyên liệu do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Sản xuất, kinh doanh trong điều kiện khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, Công ty CP mía đường Sơn La vẫn đảm bảo trả tiền thu mua mía cho người nông dân.

Đến nay, Công ty đã hoàn thành thanh toán cho 75% số hộ, số còn lại do trong thời gian thực hiện việc giãn cách xã hội phải dừng lại. Hiện Công ty CP Mía đường Sơn La đang tiếp tục triển khai, phấn đấu trong tháng này sẽ trả hết tiền mua mía đến nông dân.

Nông dân Sơn La phấn khởi thu hoạch mía.

Tổng sản lượng thu mua năm nay của Công ty CP Mía đường Sơn La hơn 485.000 tấn, với giá thu mua 800 đồng/kg, giảm 50 đồng so với năm trước.

Ông Trần Đình Lợi, Phó Giám đốc Nhà máy chế biến đường, Công ty CP Mía đường Sơn La cho biết, từ đầu tháng 4 do ảnh hưởng của cách ly xã hội, doanh nghiệp chịu ảnh hưởng nhiều nhất, khi đó công ty không trả được tiền cho bà con.

“Từ ngày 15/4 đến nay, công ty sản xuất thuận lợi trở lại. Hiện nay Công ty đang đẩy mạnh tìm kiếm thị trường, giờ mỗi ngày xuất bán từ 300 - 400 tấn đường”, ông Lợi cho biết./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên