Nhà nông “kêu cứu” vì đầu ra nông sản gặp khó khăn

VOV.VN - Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, đầu ra nhiều mặt hàng nông sản gặp trở ngại khiến nhiều nông dân tỉnh Tiền Giang gặp khốn khó do thua lỗ.

Ở thời điểm này, nhiều mặt hàng nông sản tại tỉnh Tiền Giang rớt giá thê  thảm. Cụ thể như  trái bưởi da xanh giảm còn khoảng 25.000 đồng/kg,  thanh long 5.000 đồng/kg, giảm xuống từ 2-3 lần so với tháng trước. Riêng các loại gia cầm như gà, vịt, chim bồ câu, chim cút… giá giảm từ 20% -  30%, thậm chí bán không được. Với mức giá này, nhà nông không có lãi, hoặc thua lỗ.

Nhà vườn tại xã Quơn Long, huyện Chợ Gạo (Tiền Giang) bỏ trái thanh long ven đường vì bán không được.

Giá nhiều mặt hàng nông sản sụt giảm là do thời điểm dịch covid tái phát, thị trường nội địa tiêu thụ chậm, lĩnh vực xuất khẩu gặp khó khăn.

Ông Lê Minh Quang, chủ trang trại chim bồ câu tại xã Lương Hòa Lạc, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang chia sẻ, từ khi có dịch bệnh đến nay, ngành chăn nuôi như: gà vịt, bồ câu hay cả trái cây xuống giá rất thấp, thậm chí không bán được nữa.

Đàn gà nuôi kiểu "bán công nghiệp" tại Tiền Giang bị sụt giá.

“Bồ câu tôi nuôi 1-2 tháng không có người mua luôn. Một số không còn khả năng nuôi phải thả ra hoặc không cho ăn, năng suất thấp nên người nông dân bị lỗ. Nay, vừa đỡ đỡ chút lại bị dịch bệnh nữa, nên càng khó khăn hơn. Mong nhà nước có hướng hỗ trợ gì để người dân phục hồi kinh tế”, ông Quang cho hay./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên