Xét ưu đãi thuế nhập khẩu linh kiện ô tô tối đa không quá 6 tháng

Nhập khẩu linh kiện ô tô sẽ được ưu đãi thuế suất 0%

VOV.VN - Nội dung được quy định tại Nghị định 57 vừa được Chính phủ ban hành, sẽ có hiệu lực từ ngày 10/7/2020.

Nhập khẩu linh kiện ô tô sẽ được ưu đãi thuế suất 0%, đây là nội dung được quy định tại Nghị định 57 vừa được Chính phủ ban hành, sẽ có hiệu lực từ ngày 10/7/2020. Trong đó, quy định thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi 0% đối với nguyên liệu, vật tư, linh kiện trong nước chưa sản xuất được để sản xuất, gia công (lắp ráp) các sản phẩm hỗ trợ ưu tiên phát triển cho ngành sản xuất, lắp ráp ô tô (sản phẩm Công nghiệp hỗ trợ ô tô).

Nghị định nêu rõ: Để được hưởng chính sách này, doanh nghiệp sản xuất, gia công, lắp ráp linh kiện, phụ tùng ô tô phải đáp ứng các điều kiện: Có hợp đồng mua bán sản phẩm công nghiệp hỗ trợ ô tô với các doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp xe ô tô có giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất, lắp ráp ô tô do Bộ Công Thương cấp.

xet uu dai thue nhap khau linh kien o to toi da khong qua 6 thang hinh 1
Thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi 0% đối với nguyên liệu, vật tư, linh kiện trong nước chưa sản xuất được.

Có giấy chứng nhận đầu tư, hoặc giấy chứng nhận đăng ký đầu tư hoặc giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh nêu rõ mục tiêu dự án hoặc ngành nghề kinh doanh, trong đó có sản xuất phụ tùng và bộ phận phụ trợ cho xe ô tô và xe có động cơ khác; có quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng cơ sở sản xuất, gia công (lắp ráp) và máy móc, thiết bị tại cơ sở sản xuất, gia công (lắp ráp) trên lãnh thổ Việt Nam.

Nếu doanh nghiệp đáp ứng các quy định nêu tại Nghị định số 57 thì được áp dụng mức thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi 0% đối với nguyên liệu, vật tư, linh kiện nhập khẩu để sản xuất, gia công (lắp ráp) sản phẩm Công nghiệp hỗ trợ ô tô trong kỳ xét ưu đãi.

Theo Nghị định 57, kỳ xét ưu đãi thuế tối đa không quá 6 tháng tính từ ngày 1/1 đến ngày 30/6 hoặc từ ngày 1/7 đến ngày 31/12 hàng năm. Nghị định có hiệu lực thi hành từ ngày 10/7/2020./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close