Nhật Bản tiếp tục ưu tiên dành trợ ODA cho Việt Nam

Việt Nam khẳng định coi trọng tăng cường quan hệ đối tác Chiến lược vì hòa bình và phồn vinh ở châu Á với Nhật Bản.

Ngày 29/10, tại buổi tiếp của Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trương Tấn Sang, Ngài Seiji Maehara, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Nhật Bản đang ở thăm và làm việc tại Việt Nam, nhấn mạnh ý nghĩa quan trọng của việc duy trì các chuyến thăm và tiếp xúc thường xuyên giữa lãnh đạo cấp cao hai nước.

Bộ trưởng Seiji Maehara nhấn mạnh, Nhật Bản rất quan tâm và tích cực triển khai thực hiện có kết quả các dự án hợp tác mà hai bên đã thỏa thuận, góp phần vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa của Việt Nam.

Thường trực Ban Bí thư Trương Tấn Sang tiếp Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Nhật Bản Seiji Maehara. (Ảnh: TTXVN)

Thường trực Ban Bí thư Trương Tấn Sang hoan nghênh Bộ trưởng Seiji Maehara tháp tùng Ngài Thủ tướng Nhật Bản sang thăm chính thức Việt Nam và tham dự các Hội nghị cấp cao liên quan của ASEAN 17, thể hiện sự coi trọng và ủng hộ của Nhật Bản đối với Việt Nam.

Ông Trương Tấn Sang cảm ơn Chính phủ và nhân dân Nhật Bản đã, đang và tiếp tục dành sự trợ  giúp ODA cho Việt Nam; khẳng định Việt Nam coi trọng tăng cường quan hệ đối tác Chiến lược vì hòa bình và phồn vinh ở châu Á với Nhật Bản.

Ông Trương Tấn Sang tin tưởng rằng sự hợp tác giữa hai nước đang đứng trước những triển vọng tốt đẹp./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên
Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.